Category Archive I Post

ByIcoke

คุณกิน Speed ​​Keto วันละกี่ครั้ง?

มีผู้คนจำนวนมากขึ้นที่พยายามลดน้ำหนักด้วยโปรแกรมลดน้ำหนักแบบรวดเร็วคาร์โบไฮเดรตต่ำและแคลอรี่ต่ำที่เรียกว่า “speed keto” อย่างไรก็ตามคุณสมบัติหลักของโปรแกรมนี้คือระยะเวลาที่ต้องใช้ในการลดน้ำหนัก นี่คุณกิน speed keto กี่ครั้งต่อวัน?

อาจเป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่ได้เรียนรู้ว่าในการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพด้วย speed keto นั้นต้องใช้วินัยและความมุ่งมั่นอย่างมาก นอกเหนือจากแผนการรับประทานอาหารอย่างรวดเร็วแล้วยังมีการออกกำลังกายอีกมากมายทั้งทางร่างกายและจิตใจเพื่อให้แน่ใจว่ากล้ามเนื้อและจิตใจของคุณพร้อมสำหรับการออกกำลังกายอย่างเข้มข้นของคีโตซิส อย่างไรก็ตามความจริงที่ว่าคุณกำลังลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วเช่นนี้หมายความว่าการลดน้ำหนักอาจเป็นเรื่องยาก ท้ายที่สุดจุดสำคัญของคีโตคือการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วใช่มั้ย?

แน่นอนคำตอบคือ “ใช่” ดังนั้นขั้นตอนแรกที่คุณต้องทำคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย นั่นหมายความว่าคุณจะต้องกินอาหารมื้อเล็ก ๆ หกมื้อต่อวันแทนที่จะเป็นมื้อใหญ่สามมื้อแบบดั้งเดิม ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของอาหารสามชั่วโมงแบบดั้งเดิมคือคุณมักจะไม่กินอาหารจนถึงช่วงบ่ายและบ่อยครั้งในภายหลัง เมื่อคุณรับประทานอาหารมื้อเล็ก ๆ หกมื้อตลอดทั้งวันคุณสามารถรับประทานอาหารมื้อเล็ก ๆ ได้หลายมื้อระหว่างสามถึงห้าชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารทั้งหมดที่จำเป็นในเวลาที่เหมาะสม

อีกส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้คือการรับประทานอาหารตามเวลาปกติ แต่ไม่แน่นอน ตัวอย่างเช่นในวันปกติคุณอาจทานอาหารเช้าประมาณแปดโมงเช้าและอาหารกลางวันประมาณเที่ยง หากคุณจะกินอาหารมื้อเล็ก ๆ สามมื้อต่อวันคุณอาจจะกินอาหารเช้าประมาณเก้าโมงเช้าและมื้อเย็นประมาณสี่หรือห้าทุ่ม คุณอาจตัดสินใจทานของว่างก่อนนอนและกินของว่างเล็ก ๆ น้อย ๆ หลาย ๆ ครั้งตลอดทั้งวัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสิ่งที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และสไตล์การกินส่วนตัวของคุณ

ตอนนี้เพื่อที่จะเข้าใจว่าคุณกิน speed keto กี่ครั้งคุณจะต้องรู้ว่าความต้องการทางโภชนาการของคุณคืออะไรจากนั้นจึงทำงานตามความต้องการเหล่านั้นเพื่อให้กินบ่อยขึ้น ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตมากกว่าที่คุณบริโภคตามปกติคุณจะต้องเพิ่มปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่คุณกินทุกวัน หากคุณต้องการโปรตีนและไขมันมากขึ้นคุณจะเพิ่มปริมาณโปรตีนและไขมันที่คุณกินในแต่ละวัน

คุณไม่ควรมองข้ามความสำคัญของการมีแผนการรับประทานอาหารที่ดีและพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีหลายวิธีในการลดน้ำหนักและรักษาน้ำหนักตัวใหม่ของคุณ สิ่งที่ต้องทำคือวินัยและความตั้งใจ แต่สิ่งสำคัญคือคุณรับประทานอาหารที่เหมาะสมในปริมาณที่เหมาะสม หากคุณเลือกแผนลดน้ำหนักที่เหมาะสมคุณจะพบว่าตัวเองลดน้ำหนักได้ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์

ในครั้งต่อไปที่มีคนถามคุณว่า “คุณกิน speed keto วันละกี่ครั้ง” คุณสามารถบอกพวกเขาได้ว่ามีบางสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อวางแผนมื้ออาหารประจำวันของคุณ แน่นอนว่ายังคงขึ้นอยู่กับว่าคุณมีเวลาทำอาหารด้วยตัวเองในแต่ละวันมากแค่ไหน แต่อย่างน้อยคุณก็จะรู้ว่าควรมองหาอะไรในแผนการรับประทานอาหารที่ยอดเยี่ยม! และที่สำคัญคุณจะไม่ต้องรู้สึกหิวอีกเลย

เมื่อเลือกแผนที่เหมาะกับคุณอย่าลืมว่าความเร็วไม่ใช่วิธีเดียวที่จะลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว มีแผนประเภทอื่น ๆ ที่ทำงานโดยใช้หลักการพื้นฐานเช่นเดียวกับแผนการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว แต่ไม่มีผลลัพธ์ในทันทีเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีอาหารทีละน้อยที่ใช้เวลานานกว่าในการแสดงผล

นอกจากนี้อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเริ่มรับประทานอาหารใด ๆ เพราะการรับประทานอาหารที่เหมาะสมและรับสารอาหารที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ คนส่วนใหญ่ลืมเคล็ดลับที่สำคัญมากนี้ และในความเป็นจริงหลายคนไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอเพราะทำงานหนักมาทั้งวันโดยที่ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ให้เวลากับตัวเองมาก ๆ แล้วคุณจะสามารถบรรลุเป้าหมายได้เร็วขึ้น

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าคุณกิน speed keto กี่ครั้งต่อวันในครั้งต่อไปที่คุณถามคู่อาหารของคุณว่า “คุณกิน speed keto วันละกี่ครั้ง” คุณจะไม่ต้องกังวลกับคำตอบ พวกเขาจะสามารถตอบคำถามได้เองและคุณไม่จำเป็นต้องถามด้วยซ้ำ คุณรู้ว่าร่างกายของคุณกำลังบอกคุณว่าเมื่อใดควรกินและเมื่อใดควรหยุด

ByIcoke

คู่มือการจูบโรคแมลง

แต่วงศ์ของแมลงที่น่าขนลุกนี้ไม่มีชื่อ′assassinâ€; มันไม่ได้เป็นเพียงแค่ชื่อเพราะมันแพร่เชื้อ Chagas (หรือที่เรียกว่า Kissing Bug disease) แต่พวกเขาถูกเรียกว่านักฆ่าเพราะฆ่าเหยื่ออย่างแท้จริง
การแพร่เชื้อ Chagas ดำเนินการโดยแมลงกัดสองประเภท ประเภทแรกของแมลงเหล่านี้คือสปีชีส์ที่ก่อให้เกิดนักฆ่า: แมงมุมกระโดด สายพันธุ์นี้พบมากในอเมริกากลางรวมทั้งอเมริกาใต้และอเมริกากลาง แมลงกัดชนิดที่สองเป็นพาหะของโรคนี้: แมลงกัดต่อย
สัตว์ชนิดนี้ฆ่าเหยื่อของมันด้วยการแทงด้วยสปอร์ที่แหลมคม สปอร์ที่ผลิตโดยพันธุ์นี้มีขนาดประมาณเมล็ดข้าวและพบได้ที่ด้านนอกของปากถุง สปอร์เหล่านี้จะถูกถ่ายโอนผ่านเลือดไปยังโฮสต์ เมื่อถ่ายโอนแล้วสปีชีส์สามารถแพร่พันธุ์ลูกหลานได้ ลูกหลานเหล่านี้เมื่อโตเต็มที่จะสืบพันธุ์อีกครั้ง
โรคแมลงจูบแพร่กระจายผ่านการสัมผัส ใช้เวลาน้อยกว่าสองชั่วโมงในการถ่ายทอดโรคไปยังแมลงตัวอื่นที่สัมผัสใกล้ชิดกับมัน ตราบใดที่อยู่ในที่ชื้นเชื้อโรคก็สามารถแพร่กระจายจากแมลงตัวหนึ่งไปยังอีกแมลงหนึ่งได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นแม้ว่าสปีชีส์จะไม่ได้กัดแมลงก็ตาม ดังนั้นเมื่ออยู่ใกล้คุณอย่าพยายามกำจัดจุดบกพร่องทันที แทนที่จะล้างแมลงด้วยสบู่และน้ำแล้วทาน้ำยาบนผิวหนังและเสื้อผ้าของคุณเพื่อหยุดการแพร่กระจายของโรค ใน catmint.in.th คุณสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์เพื่อต่อสู้กับปรสิตและการติดเชื้อ
แมลงนี้สามารถส่งผ่านการสัมผัสสัตว์ที่ติดเชื้อได้เช่นกัน ในความเป็นจริงสิ่งมีชีวิตชนิดนี้อาจแพร่กระจายจากสัตว์ชนิดหนึ่งไปยังอีกชนิดหนึ่งผ่านทางปัสสาวะน้ำลายหรืออุจจาระของแมลง ดังนั้นคุณสามารถจับตาดูข้อบกพร่องที่ทำหน้าที่แปลก ๆ เป็นไปได้ว่า specie น่าจะทำเช่นนั้น นอกจากนี้หากคุณมีสัตว์เลี้ยงโปรดระวังพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงของคุณ
โรคจิตจากการจูบเป็นพาหะของโรคต่างๆเช่น Chagas การติดเชื้อ โรคเหล่านี้ติดต่อได้โดยการกินแมลงหรือสัมผัสสิ่งของที่มีแมลงกัดต่อย นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายทอดโดยกิจกรรมทางเพศ และสามารถติดเชื้อในสัตว์อื่น ๆ ได้เช่นกัน นั่นเป็นเหตุผลที่บางคนลังเลที่จะใช้ห้องอาบน้ำสาธารณะและห้องน้ำเนื่องจากสถานที่เหล่านี้เป็นแหล่งที่เหมาะสำหรับการจูบ
กระบวนการสืบพันธุ์ของแมลงจูบค่อนข้างช้า ไข่ของมันใช้เวลาฟักประมาณสามสัปดาห์ และไข่เหล่านี้มีความบอบบางมากดังนั้นจึงไม่ควรให้ผู้ที่แพ้ไข่จับต้องได้
เพื่อป้องกันโรคแมลงจากการจูบคุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผู้ติดเชื้อหรือวัตถุใด ๆ เนื่องจากแมลงนี้สามารถแพร่เชื้อได้หลายคนอย่าสัมผัสวัตถุใด ๆ ที่เพิ่งถูกแมลงจูบกิน สวมถุงมือถ้าเป็นไปได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เคยใช้โดยผู้ที่ติดเชื้อบั๊กนี้
จับตาดูร่างกายของบักจูบ หากคุณพบตัวของแมลงตัวหนึ่ง แต่ไม่พบไข่เป็นไปได้ว่าแมลงยังไม่ฟักเป็นตัว จากนั้นคุณควรทิ้งไข่แมลงทั้งหมดรวมทั้งตัวที่ตายแล้ว
เมื่อคุณค้นพบไข่ของโรคแมลงมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อฆ่าหรือรักษาแมลง ขั้นแรกให้เอาไข่และตัวของมันออก จากนั้นใช้น้ำยาฟอกขาวและน้ำผสมกับไข่เพื่อฆ่ามันและกำจัดการเข้าทำลาย คุณยังสามารถซักเสื้อผ้าผ้าปูที่นอนพรมเบาะและพรมที่ติดเชื้อโดยใช้น้ำร้อนเพื่อทำลายไข่
สุดท้ายคุณยังสามารถใช้เครื่องพ่นไอระเหยเพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของแมลงจูบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องพ่นไอระเหยที่คุณใช้ไม่มีสารเคมีใด ๆ สารเคมีจะฆ่าแมลงเท่านั้นโดยทิ้งร่องรอยของยาฆ่าแมลงซึ่งจะแพร่กระจายสู่สิ่งแวดล้อมโดยรอบ ในกรณีส่วนใหญ่เครื่องดูดฝุ่นเพียงพอที่จะกำจัดข้อบกพร่องทั้งหมด
ถึงตอนนี้คุณควรรู้ว่าจุดบกพร่องในการจูบเป็นปัญหาร้ายแรง ทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลาม

ByIcoke

วิธียับยั้งอาการตากระตุก (ข้างซ้ายหรือขวา)

สาเหตุทั่วไปของอาการเปลือกตากระตุก

ตากระตุกเกิดจากอะไร – อาการเปลือกตากระตุกเป็นอาการที่พบได้โดยทั่วไป ซึ่งง่ายต่อการรักษา ทุกคนควรรับรู้ถึงสาเหตุของการเกิดอาการเพราะสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย

 • ตากระตุกเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ : ถ้าหากคุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอเนื่องจากความเครียดหรือนอนไม่หลับ อาจทำให้เกิดอาการเปลือกตากระตุก การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะสามารถช่วยบรรเทาอาการเปลือกตากระตุกได้ การสร้างตารางการนอนหลับจะเป็นประโยชน์มาก การตื่นนอนและเข้านอนในเวลาเดียวกันทุกวัน จะทำให้ร่างกายเข้าใจจังหวะการนอนของคุณมากขึ้น
 • ตากระตุกเกิดจากความเครียด : นี่เป็นสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดอาการตากระตุก ความเครียดจะทำให้กล้ามเนื้อตึงหรือส่งผลเสียต่อระบบประสาท การควบคุมความเครียด ฝึกการหายใจ เล่นโยคะ หรือมีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ สามารถช่วยบรรเทาอาการตากระตุกได้
 • อาการปวดตา : เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีอาการเปลือกตากระตุก การปวดตาดิจิทัลเป็นอาการที่น่ากังวลมาก เพราะในปัจจุบันทุกคนมีการใช้แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนที่มากเกินไปในโลกปัจจุบัน  ดังนั้นการพักสายตาทุกๆ 20 นาที โดยมองไปยังวัตถุบางอย่างที่อยู่ห่างอย่างน้อย 20 ฟุต
 • คาเฟอีน : คาเฟอีนอาจทำให้ดวงตากระตุกเมื่อร่างกายได้รับปริมาณคาเฟอีนที่มากเกินไป การหยุดคาเฟอีนอย่างกระทันหัน จะทำให้เกิดอาการปวดหัวได้ ดังนั้นควรใช้เวลาประมาณสองสัปดาห์ในการค่อยๆลดปริมาณคาเฟอีนลง เพื่อหลีกเลี่ยงอาการปวดหัว
 • แอลกอฮอล์ : แอลกอฮอล์สามารถทำให้เกิดอาการตากระตุกได้ วิธีการทดสอบว่าแอลกอฮอล์เป็นสาเหตุหรือไม่ได้ด้วยการงดแอลกอฮอล์เป็นเวลาอย่างน้อยสองสัปดาห์
 • ตาแห้ง : เป็นอาการที่จะทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายตา รวมไปถึงตากระตุกด้วย อาการตาแห้งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุเช่น การใช้ยาบางชนิด การใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน การดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนเป็นประจำ รวมไปถีงการใส่คอนแทคเลนส์ การใช้ยาหยอดตาที่เหมาะสม สามารถช่วยบรรเทาอาการได้
 • การขาดสารอาหาร : การรับประทานอาหารที่ไม่ดีพอ ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารบางชนิดที่อาจทำให้เกิดอาการตากระตุกได้ เข่น แมกนีเซียม ดังนั้นถ้าทานอาหารเสริมหรือเปลี่ยนแปลงวิธีการรับประทานอาหาร ก็จะทำให้สามารถบรรเทาอาการได้
 • อาการแพ้ : อาจทำให้เกิดอาการเปลือกตากระตุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีการขยี้ตาเพื่อบรรเทาอาการคัน การถูจะทำให้ฮีสตามีนเข้าไปสู่เนื้อเยื่อเปลือกตา การใช้ยาหยอดตาเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้สามารถช่วยบรรเทาอาการได้

สารบัญ

 • สาเหตุทั่วไปของการเกิดหนังตากระตุก
 • ภาวะตาปิดเกร็ง
 • ภาวะหน้ากระตุกครึ่งซึก
 • ปัญหาขอตา
 • วิธีการรักษา

เปลือกตากระตุกเป็นอาการที่พบได้บ่อย จะเกิดขึ้นเมื่อเปลือกตาล่างหรือบนมีการเคลื่อนไหวหรือกระตุกเล็กน้อย โดยส่วนมากการกระตุกมักจะไม่เป็นอันตรายและไม่ส่งผลกระทบต่อการมองเห็น

มีสาเหตุอื่นที่ทำให้เกิดอาการตากระตุกซึ่งอาจทำให้เกิดความร้ายแรงมากขึ้น ภาวะเลือดออกผิดปกติ อาจจะบ่งบอกถึงความผิดปกติทางการแพทย์ อีกปัญหาที่ทำให้เกิดการกระตุกเรียกว่า อาการกระตุกที่ใบหน้า ปัญหาทั้งสองนี้สามารถส่งผลกระทบต่อการมองเห็น อาการกระตุกอาจทำให้เปลือกตาปิดนานขึ้นด้วย

ภาวะตาปิดเกร็ง

เป็นอาการกล้ามเนื้อบิดเกร็งเฉพาะที่ กล้ามเนื้อเปลือกตาจะหดตัวโดยไม่สมัครใจ แต่มักจะไม่กระทบกับการมองเห็น

อาการต่างๆได้แก่ การระคายเคืองตา การกระพริบตาบ่อย ถ้ามีความรุนแรงมากเปลือกตาจะปิดตัวลงเมื่อเกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อ ยังไม่สามารถหาสาเหตุที่แน่ชัดของอาการนี้ได้

การฉีดโบท็อกซ์เป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษา เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีวิธีการรักษาอื่นๆ ได้แก่ การรับประทานยา การผ่าตัด แพทย์อาจใช้วิธีการรักษามากกว่าหนึ่งวิธีเพื่อลดอาการหดเกร็ง

ภาวะหน้ากระตุกครึ่งซีก

เป็นความผิดปกติของระบบประสาทที่ส่งผลให้กล้ามเนื้อกระตุกด้วยตัวเอง โดยจะส่งผลต่อใบหน้าเพียงด้านเดียว โดยส่วนใหญ่เส้นเลือดจะกดทับเส้นประสาทบนใบหน้า แต่ก็มีหลายกรณีที่ไม่สามารถหาสาเหตุที่ชัดเจนได้ หรือเกิดจากเนื้องอกหรือการบาดเจ็บทำให้เกิดการรัดตัว

การฉีดโบท็อกซ์สามารถใช้เพื่อรักษาอาการกระตุกบนใบหน้าได้ แพทย์อาจแนะนำให้ทำการผ่าตัดเมื่อมีอาการเส้นเลือดกดทับเส้นประสาท ซึ่งสามารถช่วยลดอาการกระตุกได้

ปัญหาตา

ในบางครั้งปัญหาจากสุขภาพของตาก็อาจทำให้เกิดอาการตากระตุกได้ เช่น :

 • เปลือกตาอักเสบ เปลือกตาจะมีลักษณะเป็นสีแดงและเจ็บ ขนตาหงิก แพทย์จะสั่งยาทา ยาหยอกตาและสครับเปลือกตา ซึ่งเป็นการรักษาโดยทั่วไป
 • ม่านตาอักเสบ จะทำให้เกิดอาการปวดตา มีความไวต่อแสง มองเห็นได้แย่ลงและตาแดง แพทย์มักใช้สเตียรอยด์เพื่อใช้ในการรักษา
 • กระจกตาถลอก : เกิดจากกระจกตาได้รับการขีดข่วน ในบางครั้งอาจเกิดการฉีกขาดได้ ทำให้ตาขาดการไวต่อแสง แสบร้อน ตาแดงและปวดศรีษะ ซึ่งควรได้รับการรักษาจากแพทย์อย่างทันที

รับการรักษาเมื่อต้องการ

โดยทั่วไปแล้วอาการเปลือกตากระตุกไม่ใช่อาการร้ายแรง แต่ถ้าหากเกิดการกระตุกเป็นเวลานานก็สามารถถรบกวนการมองเห็นได้ หรือนำไปสู่อาการอื่นๆ ดังนั้นควรพบจักษุุแพทย์ทันทีเพื่อหาสาเหตุและรับการรักษา

ByIcoke

อุณหภูมิภายนอกคืออะไร?

อุณหภูมิภายนอกคืออะไร?

การรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากต้องเรียนรู้ในช่วงหนึ่งของชีวิต แม้ว่าคุณจะหาข้อมูลนี้ได้ที่ร้านขายของชำหรือแม้แต่ตามสถานีตรวจอากาศ แต่คุณอาจมั่นใจได้มากขึ้นว่าจะรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกบ้านของคุณเป็นอย่างไรเพราะมันจะอยู่ที่นั่นเสมอเมื่อคุณต้องการ

หลายคนสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงต้องเรียนรู้วิธีบอกอุณหภูมิภายนอกว่าเป็นอย่างไร หากคุณเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่คำถามแรกที่อยู่ในใจก็คือ "รำคาญทำไม" อย่างไรก็ตามคุณอาจมีคำถามเพิ่มเติมในใจ

เหตุผลประการแรกเป็นเพราะสถานีตรวจอากาศอาจมีความคลาดเคลื่อนได้ สถานีตรวจอากาศสามารถวัดอุณหภูมิได้ในบางช่วงเวลาของวันเท่านั้นไม่ใช่ในช่วงเวลาอื่น ๆ ถ้าข้างนอกหนาว แต่ไม่มีหิมะตกสถานีตรวจอากาศจะไม่สามารถวัดอุณหภูมินั้นได้ นี่คือเหตุผลที่ดีที่สุดที่จะอ่านค่าของคุณเมื่อข้างนอกอากาศหนาวจัดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเทอร์โมมิเตอร์พกติดตัว

ประการที่สองเทอร์โมมิเตอร์สามารถให้ข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องรู้ได้ทันที เมื่อข้างนอกอากาศหนาวคุณอาจคิดว่าถึงเวลาเปิดระบบทำความร้อน แต่คุณอาจพึ่งพาเทอร์โมมิเตอร์ไม่ได้ คุณสามารถพึ่งพาสายตาของคุณสำหรับข้อมูลนั้นได้เสมอ

ประการที่สามควรทราบว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าเทอร์โมสตัทของคุณตั้งไว้เป็นเท่าใด ถ้าคุณรู้วิธีบอกว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรคุณจะรู้ว่าคุณกำลังทำงานอยู่ที่ใด วิธีนี้ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้เพราะคุณไม่ต้องกังวลกับการปรับเปลี่ยนเมื่อคุณรู้ว่าบ้านของคุณต้องการความร้อนมากแค่ไหน

ประการที่สี่การรู้อุณหภูมิภายนอกสามารถช่วยคุณเตรียมอาหารได้ บางครั้งคุณอาจต้องการอบ แต่คุณไม่ต้องการให้อุ่นเกินไปหรือเย็นเกินไปเพื่อให้เค้กขึ้นฟูอย่างเหมาะสม ถ้าคุณรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรคุณสามารถแน่ใจได้ว่าขั้นตอนการอบทำอย่างถูกต้อง นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณกำลังอบขนมสำหรับคนจำนวนมากเพราะคุณต้องการให้ทุกคนได้รับส่วนแบ่งของเค้ก

อุณหภูมิภายนอกคืออะไร?

ประการที่ห้าการรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกอยู่ที่เท่าไรสามารถช่วยให้ภายในบ้านของคุณปลอดภัยได้ หากคุณทำงานช้าคุณอาจต้องรับมือกับเสียงดังและความร้อน หากคุณรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรคุณสามารถตรวจสอบว่าเครื่องปรับอากาศหรือระบบท่ออากาศของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประการที่หกการรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรสามารถช่วยให้ทุกคนในบ้านปลอดภัย บางครั้งลูก ๆ ของคุณอาจร้อนเกินไปหนาวเกินไปหรือไม่สบายตัว พวกเขาอาจตกอยู่ในอันตรายได้หากร้อนเกินไปหนาวเกินไปหรือไม่สบายตัว การรู้อุณหภูมิภายในบ้านของคุณสามารถให้ทางเลือกสองสามอย่างเพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี

การรู้อุณหภูมิภายนอกยังหมายความว่าคุณสามารถสตาร์ทรถได้ บางครั้งคุณอาจต้องขับรถไปและคุณอาจพบว่าเครื่องทำความร้อนหรือเครื่องปรับอากาศไม่ทำงาน การรู้ว่าอุณหภูมิภายในรถของคุณเป็นอย่างไรจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อถึงเวลาปิดระบบเหล่านั้น

การรู้อุณหภูมิภายนอกบ้านยังช่วยป้องกันไม่ให้บ้านร้อนเกินไปหรือเย็นเกินไป คุณไม่ต้องกังวลกับการเปิดหน้าต่างทิ้งไว้หรือปิดมู่ลี่เมื่ออากาศร้อนหรือเย็นเกินไปและคุณสามารถทำให้ความร้อนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การรู้ว่าอุณหภูมิเป็นสิ่งสำคัญสำหรับครอบครัวของคุณ มันจะทำให้พวกเขามีสุขภาพดีและมีความสุขมากขึ้นและจะทำให้ทรัพย์สินของคุณปลอดภัย

การรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรจะง่ายขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ในไม่ช้าคุณจะรู้มากกว่าที่คุณเคยคิด

ByIcoke

เหงื่อออกตอนกลางคืน – สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

เหงื่อออกเป็นความรู้สึกอึดอัดซึ่งเป็นผลโดยตรงจากการที่ร่างกายของคุณไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิในร่างกายได้ เหงื่อเป็นเกราะป้องกันความร้อนตามธรรมชาติของร่างกาย แต่ถ้าอุณหภูมินี้ถูกกระตุ้นมากเกินไปอย่างต่อเนื่องโดยสิ่งแวดล้อมจะเรียกว่าภาวะเหงื่อออกมากเกินไป นี่คือสาเหตุที่คุณจะรู้สึกไม่สบายตัวอยู่เสมอเมื่อต้องลุกจากเตียงในตอนเช้าแม้ในอากาศที่ร้อนจัด

เหงื่อออกตอนกลางคืนเป็นอาการที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของการมีเหงื่อออกมากเกินไปซึ่งเกี่ยวข้องกับต่อมเหงื่อที่ทำงานมากเกินไปหรือภาวะสุขภาพที่ร้ายแรง เหงื่อออกตอนกลางคืนอาจเกิดขึ้นในตอนเย็นหรืออาจอยู่ในช่วงเช้าตรู่ หากคุณกำลังนอนบนที่นอนที่มีน้ำหนักมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันร้อนเกินไปหรือถ้าห้องของคุณเย็นเกินไปคุณมักจะตื่นขึ้นมาหลังจากที่เปียกเตียงหรือผ้านอนซ้ำ ๆ เมื่อคุณนอนหลับเป็นเรื่องปกติที่จะมีเหงื่อออกตอนกลางคืนอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

สาเหตุที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่มีทฤษฎีทั่วไปบางประการที่คุณควรรู้ ทฤษฎีทั่วไปอย่างหนึ่งก็คือคนที่มีเหงื่อออกมากเกินไปอาจมีความไวต่ออุณหภูมิที่สูงมากขึ้น นอกจากนี้ยังอาจทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนเนื่องจากร่างกายของคุณควบคุมอุณหภูมิของร่างกายได้น้อยลง อีกทฤษฎีหนึ่งที่เป็นที่นิยมคือการที่เหงื่อออกมากเกินไปมีสาเหตุทางพันธุกรรม

อย่างไรก็ตามหากเหงื่อออกตอนกลางคืนมีสาเหตุทางพันธุกรรมก็สามารถรักษาได้ด้วยใบสั่งแพทย์ หากคุณมีภาวะ hyperhidrosis ในระดับรุนแรงควรปรึกษาแพทย์ทันทีก่อนที่อาการจะแย่ลง อาจไม่มีการรักษาใดที่สามารถหยุดเหงื่อออกตอนกลางคืนได้และในกรณีที่เลวร้ายที่สุดภาวะนี้อาจต้องใช้ขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหา

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนคือปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เหงื่อออกมากเกินไป ในกรณีที่รุนแรงอาจเกิดจากการนอนหลับไม่เพียงพอและปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเช่นการขาดการออกกำลังกายหรือการรับประทานอาหารมากเกินไป ยาบางชนิดโดยเฉพาะยาสำหรับความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้าอาจทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน ยาเหล่านี้ทำงานโดยการลดเซโรโทนินและเป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้เหงื่อออกมากเกินไป

ความเครียดเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน การขับเหงื่อเป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองตามธรรมชาติของร่างกายต่อความเครียด แต่ความเครียดที่คุณมีในชีวิตอาจทำให้กระบวนการนี้จัดการได้ยากขึ้น ตัวอย่างเช่นหากคุณทำงานเป็นเวลานานหรือการถูกขัดจังหวะอย่างต่อเนื่องอาจทำให้เกิดความเครียดในแต่ละวันการตอบสนองตามปกติของร่างกายของคุณอาจทำให้เหงื่อออกมากกว่าปกติ

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

หากคุณเครียดคุณต้องใส่ใจว่าคุณรู้สึกอย่างไรและร่างกายของคุณรู้สึกอย่างไร หากหน้าอกหลังหรือด้านข้างของคุณรู้สึกแห้งอาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าต่อมเหงื่อทำงานได้ไม่ดี สิ่งสำคัญคือต้องระบุสาเหตุของการเหงื่อออกเพื่อที่คุณจะได้หาวิธีแก้ปัญหาการขับเหงื่อของคุณ

วิธีจัดการกับความเครียดก็สำคัญเช่นกันในสาเหตุที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน พยายามลดความเครียดเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตและช่วยลดการขับเหงื่อ ตัวอย่างเช่นหากคุณมีตารางการทำงานที่ไม่ดีหรือเจ้านายที่เครียดให้พยายามหยุดพักจากงานประจำวันเพื่อผ่อนคลายหรือผ่อนคลายและสงบสติอารมณ์ หากงานของคุณเป็นงานที่เครียดให้ลองหยุดพักหรือลดระยะเวลาที่คุณทำงานลง

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

คุณควรดื่มน้ำมาก ๆ ทุกวันเพื่อช่วยล้างระบบและช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้คุณควรพยายามลดการสัมผัสสารเคมีเช่นน้ำหอมและสารทำความสะอาดเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสามารถต่อสู้กับการติดเชื้อและแบคทีเรียที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนได้ดีขึ้น

มีการรักษาบางอย่างสำหรับการมีเหงื่อออกมากเกินไปซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องสำอาง แพทย์บางคนแนะนำให้ผ่าตัดในบางกรณีที่มีเหงื่อออกตอนกลางคืนและเหงื่อออกมาก หากคุณกังวลเกี่ยวกับอาการของคุณหรือหากคุณมีภาวะสุขภาพที่ร้ายแรงซึ่งอาจทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนแพทย์ของคุณจะปรึกษาทางเลือกของคุณกับคุณก่อนตัดสินใจเลือกวิธีการผ่าตัด

ไม่ว่าคุณจะมีเหงื่อออกตอนกลางคืนด้วยเหตุผลใดก็มีวิธีบรรเทาหรือหยุดอาการเหล่านี้ได้ ค้นหาสาเหตุของการมีเหงื่อออกและวิธีการรักษาที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

ByIcoke

อาการของแม่ม่าย

อาการของแม่ม่าย

Widowmaker เป็นคำที่อ้างถึงโรคที่เป็นอันตราย Widowmaker เป็นภาวะแทรกซ้อนที่หายากของความดันโลหิตสูง (ความดันโลหิตสูง) หัวใจวายหรือโรคลิ้นหัวใจ

แม่หม้ายเป็นปัญหาหลักเนื่องจากเป็นการอุดตันทั้งหมดของหลอดเลือดแดงใหญ่ที่ให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจเพื่อสูบฉีดไปที่ส่วนหลังของร่างกาย นี่คือหลอดเลือดแดงจากมากไปหาน้อย (LAAD) เมื่อถูกปิดกั้นที่ด้านบนหรือด้านล่างของหลอดเลือดเลือดของคุณจะไม่ได้รับออกซิเจนเพียงพอที่จะสูบฉีดไปที่หัวใจของคุณ สิ่งนี้ทำให้เกิดความเสียหายต่อกล้ามเนื้อหัวใจทำให้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน

อาการหลักคือเจ็บหน้าอกหายใจถี่และเวียนศีรษะ นอกจากนี้ยังอาจมีภาวะหัวใจล้มเหลวความดันโลหิตต่ำอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นคาถาเป็นลมและอาจเสียชีวิตได้

ในกรณีของแม่หม้ายเกิดลิ่มเลือดในหลอดเลือดหัวใจทำให้เกิดการอุดตัน ก้อนเลือดสามารถก่อตัวในหลอดเลือดได้ก็ต่อเมื่อผนังของมันเสียหายแคบลงหรือถูกปิดกั้น สาเหตุอื่น ๆ ของก้อนเลือด ได้แก่ อาการแน่นหน้าอกหัวใจวายและกล้ามเนื้อหัวใจตายหรือหัวใจวายในคนอื่น ลิ่มเลือดอาจก่อตัวขึ้นหากมีการอุดตันในหลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงขา

ลิ่มเลือดที่เกิดจากลิ่มเลือดในหัวใจเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตของคุณเพราะคุณจำเป็นต้องได้รับการรักษาพยาบาลหากคุณอยู่ในสภาพนี้แล้ว หากคุณอยู่ในสภาพนี้และรู้สึกว่าชีวิตตกอยู่ในอันตรายควรโทรแจ้ง 911 ทันที นี่เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับชีวิตของคุณ หากคุณไม่ตกอยู่ในอันตรายในทันทีคุณสามารถลองใช้ยาต้านการอักเสบหรือปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาต่อไป

ภาวะแทรกซ้อนของความดันโลหิตสูงนี้อาจเป็นสัญญาณของปัญหาที่รุนแรงขึ้น หากคุณมีประวัติครอบครัวเกี่ยวกับภาวะแทรกซ้อนของความดันโลหิตสูงนี้คุณควรติดต่อแพทย์เพื่อรับการตรวจและวินิจฉัยเพิ่มเติม คุณสามารถถามสมาชิกในครอบครัวของคุณเกี่ยวกับสัญญาณและอาการที่เป็นไปได้ของภาวะแทรกซ้อนนี้ ในกรณีที่อาการของคุณดูเหมือนอาการหัวใจวายคุณควรได้รับยาต้านการอักเสบหรือขอการดูแลอย่างเร่งด่วน

อาการของแม่ม่าย

หากคุณเคยมีอาการหัวใจวายมาก่อนและคิดว่าเป็นอาการของภาวะแทรกซ้อนนี้ให้ไปพบแพทย์หรือสมาชิกในครอบครัวของคุณ คุณควรสังเกตสัญญาณของภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น ที่อาจนำไปสู่ปัญหาทางการแพทย์ที่รุนแรงขึ้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยคุณระบุได้ว่าคุณมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงขึ้นหรือไม่

ในระยะยาวคุณควรไปตรวจสุขภาพกับแพทย์เป็นประจำ คุณควรหลีกเลี่ยงยาอันตราย หากคุณต้องการไปรับการรักษาแบบไม่รุกรานคุณควรใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติเพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนเช่นหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง

ความเสี่ยงของการเกิดภาวะแทรกซ้อนของภาวะแทรกซ้อนของความดันโลหิตสูงนี้จะเพิ่มขึ้นตามอายุ ผู้หญิงมีความอ่อนไหวมากกว่าผู้ชาย ผู้หญิงที่อายุ 35 ปีมีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงของความดันโลหิตสูงเมื่อเทียบกับผู้ชายที่อายุ 55 ปี แม้ว่าความเสี่ยงจะเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อคุณเป็นโรคอ้วน แต่การมีสุขภาพที่ดีสามารถลดความเสี่ยงได้อย่างมาก หากคุณอายุเกิน 65 ปีคุณยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง

สุขภาพของผู้หญิงมีความสำคัญมาก การมีสุขภาพที่ดีจะป้องกันไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆของความดันโลหิตสูงนี้ได้ หากคุณต้องการลดความเสี่ยงคุณควรฝึกอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ถ้าคุณยังไม่ได้ทำ

ผู้หญิงที่สูบบุหรี่จะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อนของภาวะความดันโลหิตสูงและหัวใจวาย การสูบบุหรี่เป็นที่ทราบกันดีว่าการสูบบุหรี่ทำให้หลอดเลือดอ่อนแอลงจึงอาจทำให้เกิดคราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือดแดงได้ คราบจุลินทรีย์นี้อาจทำให้เกิดลิ่มเลือดและในที่สุดหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง ความดันที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นและทำให้หัวใจหยุดเต้นได้

อาการอื่น ๆ ที่ต้องระวังคือเจ็บหน้าอกคลื่นไส้อาเจียนเหงื่อออกหรือหายใจลำบาก คุณไม่ควรทานยาใด ๆ โดยไม่ได้รับการตรวจจากแพทย์ โทรหา 911 ทุกครั้งเมื่อคุณพบอาการเหล่านี้เนื่องจากเป็นสถานการณ์ที่ร้ายแรง หากแพทย์พบว่าคุณตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ให้ไปพบแพทย์ที่เหมาะสมทันที

ByIcoke

Endometrial Ablation – การส่องกล้องทำงานอย่างไร?

การระเหยของเยื่อบุโพรงมดลูก (เรียกอีกอย่างว่าการระเหยของเยื่อบุโพรงมดลูกการระเหยของมดลูกหรือการระเหยของเยื่อบุช่องท้องมดลูก) เป็นการรักษาที่กำจัดเยื่อบุโพรงมดลูกโดยวิธีเยื่อบุโพรงมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหรือที่เรียกว่าเยื่อบุโพรงมดลูก (เยื่อบุโพรงมดลูกหลังการระเหย) จะถูกกำจัดออกจากรังไข่เพื่อพยายามหยุดการเติบโตของเนื้องอกมะเร็งในโพรงมดลูก

เยื่อบุโพรงมดลูกเป็นภาวะที่เนื้อเยื่อบริเวณมดลูกเจริญเติบโตผิดปกติและเติบโตนอกมดลูกในสถานที่ต่างๆเช่นท่อนำไข่ การระเหยเป็นขั้นตอนที่พยายามกำจัดการเจริญเติบโตที่ผิดปกติโดยการเผาเนื้อเยื่อที่รับผิดชอบต่อการเจริญเติบโตนี้และทำให้การเจริญเติบโตที่ผิดปกติตายไป

ในระหว่างขั้นตอนนี้กระแสไฟฟ้าจะถูกส่งผ่านท่อที่สอดเข้าไปในช่องคลอดผ่านมดลูกและเข้าไปในเยื่อบุช่องท้องมดลูก เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเนื้อเยื่อบุโพรงมดลูกในมดลูกจะถูกเผาผลาญไปทำให้ท่อนำไข่หดตัวลงจนไม่มีอยู่อีกต่อไป ทำให้ท่อขยายออกเพื่อให้ไข่ผ่านมดลูกเข้าไปในท่อนำไข่

ขั้นตอนนี้สามารถทำได้กับทั้งชายและหญิงและกระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการเผาเนื้อเยื่อบุโพรงมดลูกและการทำให้เนื้อเยื่อปกติเป็นแผลเป็นเพื่อให้มดลูกมีขนาดเล็กลง สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าขั้นตอนนี้มักจะเจ็บปวดและจะทิ้งรอยแผลเป็นที่ไม่น่าดูไว้ที่หน้าท้อง

ขั้นตอนนี้ยังสามารถใช้ในการรักษาอาการก่อนวัยหมดประจำเดือนเช่นมะเร็งรังไข่และเนื้องอกที่มีการเจริญเติบโตผิดปกติที่เยื่อบุมดลูกในท่อนำไข่ในรังไข่ในต่อมใต้สมองเป็นต้น นอกจากนี้ขั้นตอนนี้ยังสามารถใช้ในการรักษาโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ

การส่องกล้องเป็นวิธีการระเหยเยื่อบุโพรงมดลูกที่พบบ่อยที่สุดในปัจจุบัน การส่องกล้องเกี่ยวข้องกับการสอดท่อที่มีความยืดหยุ่นผ่านช่องคลอดเข้าไปในช่องท้องซึ่งท่อนั้นเชื่อมต่อกับแหล่งกำเนิดแสง จากนั้นท่อจะถูกใช้เพื่อเผาผลาญเนื้อเยื่อผิดปกติที่เติบโตในผนังมดลูกเพื่อทำให้มดลูกมีขนาดเล็กลง

การส่องกล้องกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นเนื่องจากความปลอดภัยและประสิทธิภาพและยังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้หญิงที่มีอาการปวดกระดูกเชิงกรานเรื้อรัง สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรทราบเมื่อทำการผ่าตัดเยื่อบุโพรงมดลูกผ่านการส่องกล้องคือผู้ป่วยจะต้องรอสองสัปดาห์ระหว่างการผ่าตัดและการส่องกล้องเพื่อให้สามารถรักษาเนื้อเยื่อที่ถูกละลายได้

การผ่าตัดเยื่อบุโพรงมดลูกด้วยการส่องกล้องเป็นขั้นตอนที่ปลอดภัยและไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อและมีภาวะแทรกซ้อนเล็กน้อยในขั้นตอนนี้ ในกรณีที่ขั้นตอนการระเหยผิดพลาดจะไม่ค่อยเกิดการติดเชื้อร้ายแรง ภาวะแทรกซ้อนส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นเกิดจากความล้มเหลวของอุปกรณ์ส่องกล้องหรือศัลยแพทย์ที่ดำเนินการตามขั้นตอน ภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้อาจรวมถึงการรั่วไหลของของเหลวจากแผลหรือรูเล็ก ๆ ในช่องท้องเนื่องจากวัตถุที่ยื่นออกมาหรืออุปกรณ์เลเซอร์ทำงานผิดปกติ

โดยปกติการส่องกล้องจะดำเนินการโดยผู้ป่วยนอกในสถานพยาบาลและผู้ป่วยควรได้รับการดมยาสลบ การผ่าตัดเองทำได้ค่อนข้างง่ายและใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนาดและตำแหน่งของเนื้อเยื่อที่ถูกผ่าตัด มีการทำแผลที่ส่วนล่างของช่องท้องและเนื้อเยื่อที่ถูกผ่าตัดจะถูกลบออกด้วยกล้องส่องกล้อง

การส่องกล้องสามารถทำได้เป็นขั้นตอนผู้ป่วยนอกซึ่งหมายความว่าผู้ป่วยสามารถกลับบ้านได้ในวันรุ่งขึ้น และกลับไปพบแพทย์คนเดิมในวันรุ่งขึ้นเพื่อทำการส่องกล้องอีกครั้ง อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ต้องการรออีกหนึ่งคืนที่โรงพยาบาลคุณสามารถเลือกใช้วิธีการรักษาผู้ป่วยในได้ตลอดเวลา

การส่องกล้องสามารถทำได้ในสำนักงานและผู้ป่วยสามารถเข้าและออกจากสำนักงานได้ภายในระยะเวลาอันสั้น แม้ว่าขั้นตอนในสำนักงานจะใช้เวลานานกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ก็ยังมีการบุกรุกน้อยกว่าขั้นตอนในโรงพยาบาลและโดยปกติจะใช้เวลาพักฟื้นน้อย เนื่องจากเวลาในการฟื้นตัวน้อยที่สุดจึงยังคงสามารถกลับไปทำงานได้ภายในหนึ่งสัปดาห์

การผ่าตัดเยื่อบุโพรงมดลูกด้วยการส่องกล้องถือได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่านี่เป็นขั้นตอนการผ่าตัดและควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มานานแล้วเท่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้พูดคุยเกี่ยวกับข้อกังวลใด ๆ กับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับการระเหยเยื่อบุโพรงมดลูกก่อนขั้นตอนและคุณถามคำถามใด ๆ และทั้งหมดก่อนที่จะทำตามขั้นตอน กล้องส่องกล้องไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถใส่ได้โดยไม่มีคำถาม และคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณสบายใจในระหว่างขั้นตอนนี้

ByIcoke

วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

อาการตกไข่ระบุได้ไม่ยาก เมื่อคุณเข้าใจสิ่งที่ต้องระวังคุณจะประหลาดใจกับวิธีง่ายๆที่สามารถบอกได้ว่าถึงเวลาตกไข่ ผู้หญิงทุกคนที่พยายามตั้งครรภ์ต้องการเรียนรู้เมื่อถึงวันตกไข่แม้ว่าเธอจะไม่ได้ตั้งครรภ์ก็ตาม

การตกไข่เกิดขึ้นเมื่อไข่ซึ่งเรียกว่า zona pellucida (ZP) แตกออกและปล่อยไข่ใบเดียวเข้าไปในโพรงมดลูกของคุณ จากนั้นไข่จะได้รับการปฏิสนธิโดยอสุจิซึ่งจะเดินทางไปยังท่อนำไข่ซึ่งรอการฝังตัวในโพรงมดลูก สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่การตกไข่จะเกิดขึ้นประมาณสิบสี่วันหลังจากมีอาการตกไข่ อย่างไรก็ตามผู้หญิงบางคนสามารถตกไข่ได้เร็วกว่าหรือช้ากว่ากรอบเวลานี้ หากคุณมีรอบการทำงานที่ผิดปกติอาจใช้เวลาสองสามสัปดาห์กว่าอาการจะปรากฏขึ้น

ผู้หญิงบางคนมีสัญญาณบางอย่างว่าพวกเขาอาจตกไข่ อาการเหล่านี้อาจรวมถึง: เลือดไหลหนักขึ้นหรืออุ่นขึ้นตกขาวลดลงอุณหภูมิของร่างกายเพิ่มขึ้นหรือมีอาการคันหรือแสบเล็กน้อย ผู้หญิงบางคนมีประจำเดือนมาไม่ปกติและจะเป็นตะคริว

วิธีหนึ่งในการตรวจสอบว่าคุณกำลังตกไข่หรือไม่คือการตรวจสอบปริมาณไข่ที่หลั่งออกมา หากคุณต้องการตั้งครรภ์สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณได้ปล่อยไข่ให้เพียงพอในแต่ละเดือน ยิ่งไข่ที่ออกมากในช่วงมีรอบเดือนมีโอกาสตั้งครรภ์มากขึ้น ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่พยายามจะตั้งครรภ์จะปล่อยไข่ระหว่างวันละหนึ่งถึงสองฟองแม้ว่าจะมีผู้หญิงบางคนที่ปล่อยไข่มากถึงสิบฟองก็ตาม

วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

การตกไข่สามารถกำหนดได้โดยการตรวจมูกปากมดลูก โดยปกติจะเป็นสีขาวและมีเนื้อบาง ๆ ที่มีแนวโน้มว่าจะหลุดออกไป หากคุณสังเกตเห็นก้อนหรือก้อนสีขาวซึ่งมักจะเด่นกว่าบริเวณช่องคลอดแสดงว่าคุณกำลังตกไข่ มีความแตกต่างในคุณภาพและปริมาณของมูกนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ในช่วงใดของรอบเดือนในช่วงสองสามวันแรกของรอบเดือนมูกมีแนวโน้มที่จะบางลงและมีน้ำมากขึ้น ในวันที่สี่เมือกมีแนวโน้มที่จะหนาขึ้นและมีสีครีมขึ้นเล็กน้อย

การตกไข่สามารถกำหนดได้โดยการตรวจสอบช่วงเวลาของคุณ หากคุณพบว่าประจำเดือนของคุณเบาและสั้นกว่าปกติและคุณพบว่าวงจรของคุณไม่สามารถคาดเดาได้เล็กน้อยแสดงว่าคุณกำลังตกไข่

เพื่อสรุปบทความสั้น ๆ นี้สัญญาณการตกไข่บางครั้งอาจจดจำได้ยากกว่าที่คุณคิด ด้วยการฝึกฝนเพียงเล็กน้อยและความรู้เพียงเล็กน้อยก็เป็นไปได้ที่จะรู้ว่าเมื่อใดที่ร่างกายของคุณอุดมสมบูรณ์ที่สุด แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าตั้งครรภ์แล้วมีหลายวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยกระตุ้นการตกไข่ได้เช่นวิธีการรักษาด้วยสมุนไพรที่คุณจะได้เรียนรู้ในกล่องทรัพยากรด้านล่าง

วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

ในขณะที่มีหลายวิธีในการค้นหาเกี่ยวกับการตกไข่และเมื่อคุณเจริญพันธุ์การทานยาสองสามเม็ดอาจเป็นความคิดที่ดี อย่างไรก็ตามวิธีที่ดีที่สุดคือใส่ใจร่างกายและช่วงเวลาของคุณอย่างใกล้ชิดและปล่อยให้ร่างกายของคุณบอกคุณเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

หากคุณมีปัญหาเรื่องการเจริญพันธุ์มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ การทานวิตามินเสริมจะมีประโยชน์มาก แต่ก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนลองใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

วิธีที่ดีในการติดตามการตกไข่คือใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิพื้นฐาน สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์เพราะจะบอกคุณได้อย่างชัดเจนว่าร่างกายของคุณรู้สึกร้อนหรือเย็นเพียงใดในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งและสามารถใช้ได้เมื่อเริ่มมีประจำเดือน

สิ่งสำคัญคือต้องติดตามรอบเดือนของคุณอย่างสม่ำเสมอเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าเมื่อไรที่ควรพยายามตั้งครรภ์ สำหรับผู้หญิงที่รู้จักร่างกายของตนเองดีสัญญาณการตกไข่อาจเป็นเรื่องยากที่จะตรวจพบและผู้หญิงหลายคนจะประหลาดใจเมื่อพวกเขาตกไข่

ByIcoke

การรักษา UTI ตามธรรมชาติ

การรักษา UTI ตามธรรมชาติ

การรักษา UTI มีหลายประเภทและต่างกันไป คุณจะพบว่ามีวิธีการรักษาบางอย่างที่คุณอยากจะลองทำเพื่อกำจัดการติดเชื้อของคุณให้ดีขึ้น รูปแบบการรักษา UTI ที่พบบ่อยที่สุดคือการใช้ใบสั่งยาสำหรับยาปฏิชีวนะ

มีข่าวดีเกี่ยวกับการใช้ยาตามใบสั่งแพทย์เพื่อรักษา UTI ของคุณเนื่องจากมีความปลอดภัยสูงและคุณมั่นใจได้ว่าจะไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ พวกเขาไม่ได้มาพร้อมกับผลข้างเคียงที่เป็นที่รู้จัก นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงและมักใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์

เมื่อคุณมีการติดเชื้อคุณจะต้องดำเนินการเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้กลับมาอีก ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ฉีดน้ำหรือช่วยตัวเองในขณะที่คุณมี UTI การกระทำทั้งสองอย่างนี้จะเพิ่มโอกาสที่จะมีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะซ้ำ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้แบคทีเรียที่รับผิดชอบการติดเชื้อเดิมเติบโตกลับมาแข็งแรง

หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดจาก UTI คุณต้องแน่ใจว่าคุณดื่มน้ำมาก ๆ น้ำช่วยชะล้างสารพิษที่อยู่ในร่างกายของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยล้างแบคทีเรียที่อาจมีอยู่ในบริเวณที่เกิดการติดเชื้อ คุณควรดื่มน้ำแปดแก้วต่อวัน

วิธีการรักษาที่บ้านอีกวิธีหนึ่งที่คุณสามารถลองทำได้คือการใช้โยเกิร์ต หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะสามารถช่วยลดปริมาณแบคทีเรียที่อยู่ในปัสสาวะได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้คุณติดเชื้อซ้ำ

คุณอาจต้องการพิจารณาใช้โปรไบโอติกก่อนเข้านอนเพื่อป้องกันตัวเองจากความทุกข์ทรมานจากโรค UTI โปรไบโอติกจะช่วยควบคุมแบคทีเรียในร่างกายที่อาจนำไปสู่การติดเชื้อ

การอาบน้ำอุ่นเป็นประจำทุกวันจะช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณและจะลดโอกาสที่คุณจะมีอาการ UTI ซ้ำอีกด้วย มีสาเหตุบางประการที่สำคัญที่คุณจะต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงที่สุดเพื่อป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

อาการของการติดเชื้อและความรู้สึกไม่สบายที่พวกเขาสามารถนำมาเพียงพอที่จะทำให้ทุกคนคลั่งไคล้ พวกเขาอาจเป็นเรื่องน่าอายและเจ็บปวดมาก หากคุณต้องการดูแลตัวเองให้ดีและดูแล UTI ของคุณสิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการบางอย่างเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นในอนาคต

เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ UTI ซ้ำ ๆ คุณต้องแน่ใจว่าคุณดื่มน้ำมาก ๆ กินผักผลไม้มาก ๆ และหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเลิกกินช็อกโกแลตหรืออาหารขยะโดยสิ้นเชิง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องแน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์มาก ๆ

การดื่มน้ำมาก ๆ ยังช่วยป้องกันการแพร่กระจายของแบคทีเรียและไวรัสที่อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังช่วยล้างของเสียที่อาจเกิดจากแบคทีเรียที่มีอยู่เมื่อคุณติดเชื้อ

นอกจากการดื่มน้ำมาก ๆ แล้วการกินผักและผลไม้มาก ๆ ยังช่วยป้องกันไม่ให้ UTI ของคุณกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง ผักและผลไม้จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มซึ่งจะช่วยให้ลำไส้ของคุณเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ

อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ UTI ของคุณเกิดขึ้นอีกคือการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดี การรับประทานอาหารที่ดีและน้ำปริมาณมากเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้ร่างกายของคุณหายเป็นปกติตามธรรมชาติ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยล้างพิษและทำความสะอาดระบบของคุณและช่วยให้ไตของคุณทำงานได้อย่างถูกต้อง

ByIcoke

ผลข้างเคียงของ Zolpidem

ผลข้างเคียงของ Zolpidem

ผลข้างเคียงที่พบบ่อยที่สุดของ zolpidem คืออาการนอนไม่หลับและเวียนศีรษะ โดยปกติแล้ว zolpidem จะใช้ในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยปกติจะใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ บางคนยังมีอาการคลื่นไส้และปวดท้องหลังจากรับประทาน zolpidem อาการหลักที่คุณจะสังเกตเห็นเมื่อคุณเริ่มใช้ zolpidem คือนอนไม่หลับอ่อนเพลียเวียนศีรษะและเบื่ออาหาร

โรคนอนไม่หลับ อาการนอนไม่หลับเกิดขึ้นเมื่อคุณนอนหลับไม่เพียงพอ เป็นภาวะร้ายแรงที่อาจนำไปสู่สมาธิไม่ดีและความจำเสื่อม Zolpidem ใช้ในการรักษาอาการนอนไม่หลับเนื่องจากความสามารถในการลดปริมาณของ norepinephrine ในสมอง Norepinephrine เป็นสารสื่อประสาทในสมองที่เกี่ยวข้องกับความจำและสมาธิ มันปิดกั้นตัวรับบางตัวในสมองทำให้ยากต่อการประมวลผลข้อมูลและเรียกคืนเมื่อจำเป็น

เวียนหัว อาการเวียนศีรษะเป็นผลข้างเคียงอย่างหนึ่งของการใช้ zolpidem tartrate เกิดจากฤทธิ์ระงับประสาทที่ zolpidem มีต่อร่างกายของคุณ ฤทธิ์กล่อมประสาทนี้ไม่น่าพอใจและอาจทำให้เวียนหัวและเสียสมดุลได้

สูญเสียความกระหาย ผลข้างเคียงอีกอย่างของ zolpidem คือเบื่ออาหาร ในบางกรณีคุณอาจสังเกตเห็นว่าความอยากอาหารของคุณลดลงเนื่องจากปริมาณนอร์อิพิเนฟรินในสมองของคุณลดลง เนื่องจากการเบื่ออาหารนี้โดยทั่วไปคุณจะกินน้อยลง

ความกังวลใจ ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของการทาน zolpidem คือความกังวลใจ หากคุณรู้สึกผ่อนคลายเกินไปอาจรบกวนการทำงานตามปกติและอาจส่งผลต่อการมองเห็นของคุณ

ผลข้างเคียงระยะสั้น ผลกระทบเหล่านี้เกิดขึ้นในผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่ใช้ zolpidem และรวมถึง:

ผลข้างเคียงเหล่านี้เกิดขึ้นชั่วคราวและไม่นานนัก อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ควรค่าแก่การสังเกตโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีอาการนอนไม่หลับและเบื่ออาหาร

ผลข้างเคียงต่อไปนี้เป็นผลข้างเคียงถาวรที่อาจเป็นอันตรายเช่นเสียชีวิต:

แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ผลข้างเคียงทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณเกิดความกังวลหากคุณเป็นโรคทางจิตเวชที่รุนแรงหรือมีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงภาวะซึมเศร้าความคิดฆ่าตัวตายภาพหลอนและแม้แต่อาการหลงผิด นอกจากนี้ zolpidem อาจทำให้เกิดอาการชักซึ่งอาจทำให้คุณหยุดหายใจหรือเข้าสู่อาการโคม่า

Zolpidem ยังมีผลข้างเคียงหลายประการเช่นการเพิ่มน้ำหนักอาการท้องผูกและอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับปัญหาอื่น ๆ อีกมากมายเช่นอาการแพ้และโอกาสที่จะมีภาวะซึมเศร้าเพิ่มขึ้น ผลข้างเคียงบางอย่างสามารถรักษาได้โดยใช้ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์

Zolpidem ไม่ได้ไม่มีผลข้างเคียง แต่สิ่งเหล่านี้ไม่น่าจะทำให้เกิดปัญหาร้ายแรง เนื่องจากมีส่วนประกอบจากธรรมชาติมากมายที่ช่วยลดอาการคุณจึงควรได้รับผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรงเท่านั้น

ผลข้างเคียงบางอย่างเป็นเพียงความไม่สะดวกเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นคุณอาจพบว่ามีโอกาสเหงื่อออกมากขึ้นและปัสสาวะเพิ่มขึ้นเนื่องจากฤทธิ์กล่อมประสาทของ zolpidem tartrate

อย่างไรก็ตามผลข้างเคียงบางอย่างของ zolpidem อาจร้ายแรงกว่าเล็กน้อย หากคุณมีอาการคลื่นไส้คุณอาจรู้สึกปวดศีรษะและสูญเสียการประสานงานซึ่งจะนำไปสู่อาการวิงเวียนศีรษะหรือเป็นลม สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในบางคน อย่างไรก็ตามหากคุณพบอาการเหล่านี้เป็นเวลานานกว่าสองสามสัปดาห์ควรปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษา

โปรดทราบว่า zolpidem ไม่ได้ผลสำหรับทุกคน มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดผลข้างเคียงและผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล แม้ว่า zolpidem จะเป็นยาที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับและวิตกกังวลอย่างรุนแรง แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับทุกคน

คุณควรเข้าใจด้วยว่าบางคนอาจมีผลข้างเคียงที่รุนแรงของ zolpidem มากกว่าคนอื่น ๆ ซึ่งอาจทำให้พวกเขามีปัญหากับสุขภาพในอนาคต นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรทานยา zolpidem หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือวางแผนที่จะตั้งครรภ์

หากคุณกำลังตั้งครรภ์หลีกเลี่ยงการใช้ zolpidem เพราะอาจเพิ่มโอกาสในการแท้งบุตรหรือแม้แต่ส่งผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ของคุณ แม้ว่าคุณจะใช้ zolpidem เพียงครั้งหรือสองครั้ง แต่คุณก็ยังพบผลข้างเคียงบางอย่างที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณในภายหลัง

อย่าปล่อยให้ผลข้างเคียงของ zolpidem ทำให้คุณตกใจ Zolpidem สามารถช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย แต่หากคุณพบอาการข้างต้นคุณควรไปพบแพทย์ทันที เพื่อให้แน่ใจว่ายานั้นปลอดภัยสำหรับคุณ ก่อนทานยาควรปรึกษาแพทย์เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาใด ๆ