Category Archive I Post

ByIcoke

ประโยชน์ของโพแทสเซียมคลอไรด์

เกลือโพแทสเซียมเป็นเกลือที่มีการใช้งานมากมาย เกลือชนิดนี้ได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นสารเติมแต่งให้กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่นแป้งเกลือและเบกกิ้งโซดาเนื่องจากถือว่ามีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน บทความนี้จะให้ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกลือชนิดนี้

เกลือเป็นแร่ธาตุจากธรรมชาติที่ประกอบด้วยโซเดียมคลอไรด์เป็นหลัก สารประกอบทางเคมีที่ซับซ้อนทางเคมีที่พบในเกลือที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติระดับใหญ่ เกลือโพแทสเซียมเรียกอีกอย่างว่าเกลือสินเธาว์เฮไลท์หรือเกลือน้ำทะเล เกลือมักพบในน้ำทะเลเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของแร่ธาตุ มีประโยชน์มากมายที่จะได้รับจากเกลือรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

สารประกอบทางเคมีธรรมชาติที่พบในโพแทสเซียมคลอไรด์ ได้แก่ แมกนีเซียมแคลเซียมฟอสฟอรัสโบรอนและโพแทสเซียม สารเคมีเหล่านี้มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมาย ประการแรกพวกมันมีประโยชน์มากในการควบคุมระดับของเหลวในร่างกาย เมื่อสารเคมีเหล่านี้ได้รับการเผาผลาญอย่างเหมาะสมจะช่วยในการควบคุมความดันโลหิตและในบางกรณียังสามารถป้องกันการตีบตันของหลอดเลือดแดง ในความเป็นจริงนักวิจัยหลายคนเชื่อว่าโพแทสเซียมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดที่จำเป็นสำหรับการทำงานของหัวใจที่เหมาะสม

โพแทสเซียมคลอไรด์ยังให้ประโยชน์เนื่องจากความสามารถในการดูดซึมสารอาหาร กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการใช้โมเลกุลบางส่วนที่พบในอาหารและแทนที่ด้วยโพแทสเซียม เมื่อคุณกินอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงกระบวนการทำงานจะเร็วขึ้นและคุณไม่ต้องรอให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารทั้งหมดในอาหาร ซึ่งหมายความว่าร่างกายของคุณดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้นเนื่องจากเกลือโพแทสเซียมสามารถดูดซึมสารอาหารส่วนใหญ่ในอาหารได้

อีกตัวอย่างหนึ่งที่ดีว่าเกลือโพแทสเซียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอย่างไรคือความสามารถในการช่วยควบคุมปริมาณน้ำ เมื่อคุณได้รับโพแทสเซียมในอาหารสูงขึ้นคุณจะมีระดับโซเดียมในกระแสเลือดลดลง นั่นหมายความว่าเซลล์ของคุณจะมีน้ำไว้ใช้มากขึ้น น้ำที่เพิ่มขึ้นสามารถช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายของคุณได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรับประทานอาหารที่มีเกลือมาก ๆ สิ่งนี้สามารถปรับปรุงสุขภาพโดยรวมและช่วยป้องกันภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ได้เช่นกัน

ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างของโพแทสเซียมคลอไรด์คือความสามารถในการเพิ่มปริมาณพลังงานที่เก็บไว้ในร่างกาย ซึ่งหมายความว่าคุณมีความสามารถมากขึ้นในการใช้พลังงานตลอดทั้งวันและออกกำลังกาย เนื่องจากโพแทสเซียมเป็นสารออกฤทธิ์คุณจึงอาจสังเกตเห็นว่าประสิทธิภาพในการทำงานหรือที่บ้านดีขึ้นอันเป็นผลมาจากระดับพลังงานที่เพิ่มขึ้นนี้ โพแทสเซียมยังมีประโยชน์ต่อผู้ที่มีอาการปวดข้อเพราะสามารถลดการอักเสบได้

คุณควรใช้ประโยชน์จากประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายที่โพแทสเซียมคลอไรด์สามารถให้ได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีที่ดีในการเพิ่มความสดชื่นให้กับชีวิตของคุณให้ลองเพิ่มเกลือโพแทสเซียมเล็กน้อยในอาหารของคุณ

เกลือเป็นหนึ่งในสิ่งที่แสดงให้เห็นว่ามีผลต่อการเผาผลาญของคุณ เนื่องจากโพแทสเซียมและโซเดียมถือว่าเป็นกลางในแง่ของผลต่อการเผาผลาญของคุณจึงไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อกระบวนการนี้ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับประโยชน์ทั้งหมดที่โพแทสเซียมคลอไรด์มีให้

เช่นเดียวกับส่วนผสมจากธรรมชาติส่วนใหญ่โพแทสเซียมคลอไรด์มีหลายรูปแบบเช่นแคปซูลผงยาเม็ดและชา แต่ละคนมีชุดสิทธิประโยชน์ของตัวเอง แต่ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบที่เป็นมาตรฐานเพื่อให้สามารถซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น

ประโยชน์เพิ่มเติมของโพแทสเซียมคลอไรด์คือเป็นอาหารเสริมที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมาก สำหรับคนส่วนใหญ่ที่มีความดันโลหิตสูง คุณจะพบว่ามีหลายคนที่ใช้เกลือโพแทสเซียมเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเนื่องจากวิธีนี้ช่วยในการควบคุมความดันโลหิต

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโพแทสเซียมคลอไรด์และวิธีที่สามารถช่วยคุณได้โปรดปรึกษาแพทย์หรือผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเกี่ยวกับการรับโพแทสเซียมคลอไรด์ในปริมาณ นี่จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณหากคุณมีปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องกับโรคความดันโลหิตสูง

ByIcoke

คุณกิน Speed ​​Keto วันละกี่ครั้ง?

มีผู้คนจำนวนมากขึ้นที่พยายามลดน้ำหนักด้วยโปรแกรมลดน้ำหนักแบบรวดเร็วคาร์โบไฮเดรตต่ำและแคลอรี่ต่ำที่เรียกว่า “speed keto” อย่างไรก็ตามคุณสมบัติหลักของโปรแกรมนี้คือระยะเวลาที่ต้องใช้ในการลดน้ำหนัก นี่คุณกิน speed keto กี่ครั้งต่อวัน?

อาจเป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่ได้เรียนรู้ว่าในการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพด้วย speed keto นั้นต้องใช้วินัยและความมุ่งมั่นอย่างมาก นอกเหนือจากแผนการรับประทานอาหารอย่างรวดเร็วแล้วยังมีการออกกำลังกายอีกมากมายทั้งทางร่างกายและจิตใจเพื่อให้แน่ใจว่ากล้ามเนื้อและจิตใจของคุณพร้อมสำหรับการออกกำลังกายอย่างเข้มข้นของคีโตซิส อย่างไรก็ตามความจริงที่ว่าคุณกำลังลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วเช่นนี้หมายความว่าการลดน้ำหนักอาจเป็นเรื่องยาก ท้ายที่สุดจุดสำคัญของคีโตคือการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วใช่มั้ย?

แน่นอนคำตอบคือ “ใช่” ดังนั้นขั้นตอนแรกที่คุณต้องทำคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย นั่นหมายความว่าคุณจะต้องกินอาหารมื้อเล็ก ๆ หกมื้อต่อวันแทนที่จะเป็นมื้อใหญ่สามมื้อแบบดั้งเดิม ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของอาหารสามชั่วโมงแบบดั้งเดิมคือคุณมักจะไม่กินอาหารจนถึงช่วงบ่ายและบ่อยครั้งในภายหลัง เมื่อคุณรับประทานอาหารมื้อเล็ก ๆ หกมื้อตลอดทั้งวันคุณสามารถรับประทานอาหารมื้อเล็ก ๆ ได้หลายมื้อระหว่างสามถึงห้าชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารทั้งหมดที่จำเป็นในเวลาที่เหมาะสม

อีกส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้คือการรับประทานอาหารตามเวลาปกติ แต่ไม่แน่นอน ตัวอย่างเช่นในวันปกติคุณอาจทานอาหารเช้าประมาณแปดโมงเช้าและอาหารกลางวันประมาณเที่ยง หากคุณจะกินอาหารมื้อเล็ก ๆ สามมื้อต่อวันคุณอาจจะกินอาหารเช้าประมาณเก้าโมงเช้าและมื้อเย็นประมาณสี่หรือห้าทุ่ม คุณอาจตัดสินใจทานของว่างก่อนนอนและกินของว่างเล็ก ๆ น้อย ๆ หลาย ๆ ครั้งตลอดทั้งวัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสิ่งที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และสไตล์การกินส่วนตัวของคุณ

ตอนนี้เพื่อที่จะเข้าใจว่าคุณกิน speed keto กี่ครั้งคุณจะต้องรู้ว่าความต้องการทางโภชนาการของคุณคืออะไรจากนั้นจึงทำงานตามความต้องการเหล่านั้นเพื่อให้กินบ่อยขึ้น ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตมากกว่าที่คุณบริโภคตามปกติคุณจะต้องเพิ่มปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่คุณกินทุกวัน หากคุณต้องการโปรตีนและไขมันมากขึ้นคุณจะเพิ่มปริมาณโปรตีนและไขมันที่คุณกินในแต่ละวัน

คุณไม่ควรมองข้ามความสำคัญของการมีแผนการรับประทานอาหารที่ดีและพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีหลายวิธีในการลดน้ำหนักและรักษาน้ำหนักตัวใหม่ของคุณ สิ่งที่ต้องทำคือวินัยและความตั้งใจ แต่สิ่งสำคัญคือคุณรับประทานอาหารที่เหมาะสมในปริมาณที่เหมาะสม หากคุณเลือกแผนลดน้ำหนักที่เหมาะสมคุณจะพบว่าตัวเองลดน้ำหนักได้ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์

ในครั้งต่อไปที่มีคนถามคุณว่า “คุณกิน speed keto วันละกี่ครั้ง” คุณสามารถบอกพวกเขาได้ว่ามีบางสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อวางแผนมื้ออาหารประจำวันของคุณ แน่นอนว่ายังคงขึ้นอยู่กับว่าคุณมีเวลาทำอาหารด้วยตัวเองในแต่ละวันมากแค่ไหน แต่อย่างน้อยคุณก็จะรู้ว่าควรมองหาอะไรในแผนการรับประทานอาหารที่ยอดเยี่ยม! และที่สำคัญคุณจะไม่ต้องรู้สึกหิวอีกเลย

เมื่อเลือกแผนที่เหมาะกับคุณอย่าลืมว่าความเร็วไม่ใช่วิธีเดียวที่จะลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว มีแผนประเภทอื่น ๆ ที่ทำงานโดยใช้หลักการพื้นฐานเช่นเดียวกับแผนการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว แต่ไม่มีผลลัพธ์ในทันทีเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีอาหารทีละน้อยที่ใช้เวลานานกว่าในการแสดงผล

นอกจากนี้อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเริ่มรับประทานอาหารใด ๆ เพราะการรับประทานอาหารที่เหมาะสมและรับสารอาหารที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ คนส่วนใหญ่ลืมเคล็ดลับที่สำคัญมากนี้ และในความเป็นจริงหลายคนไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอเพราะทำงานหนักมาทั้งวันโดยที่ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ให้เวลากับตัวเองมาก ๆ แล้วคุณจะสามารถบรรลุเป้าหมายได้เร็วขึ้น

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าคุณกิน speed keto กี่ครั้งต่อวันในครั้งต่อไปที่คุณถามคู่อาหารของคุณว่า “คุณกิน speed keto วันละกี่ครั้ง” คุณจะไม่ต้องกังวลกับคำตอบ พวกเขาจะสามารถตอบคำถามได้เองและคุณไม่จำเป็นต้องถามด้วยซ้ำ คุณรู้ว่าร่างกายของคุณกำลังบอกคุณว่าเมื่อใดควรกินและเมื่อใดควรหยุด

ByIcoke

คู่มือการจูบโรคแมลง

แต่วงศ์ของแมลงที่น่าขนลุกนี้ไม่มีชื่อ′assassinâ€; มันไม่ได้เป็นเพียงแค่ชื่อเพราะมันแพร่เชื้อ Chagas (หรือที่เรียกว่า Kissing Bug disease) แต่พวกเขาถูกเรียกว่านักฆ่าเพราะฆ่าเหยื่ออย่างแท้จริง
การแพร่เชื้อ Chagas ดำเนินการโดยแมลงกัดสองประเภท ประเภทแรกของแมลงเหล่านี้คือสปีชีส์ที่ก่อให้เกิดนักฆ่า: แมงมุมกระโดด สายพันธุ์นี้พบมากในอเมริกากลางรวมทั้งอเมริกาใต้และอเมริกากลาง แมลงกัดชนิดที่สองเป็นพาหะของโรคนี้: แมลงกัดต่อย
สัตว์ชนิดนี้ฆ่าเหยื่อของมันด้วยการแทงด้วยสปอร์ที่แหลมคม สปอร์ที่ผลิตโดยพันธุ์นี้มีขนาดประมาณเมล็ดข้าวและพบได้ที่ด้านนอกของปากถุง สปอร์เหล่านี้จะถูกถ่ายโอนผ่านเลือดไปยังโฮสต์ เมื่อถ่ายโอนแล้วสปีชีส์สามารถแพร่พันธุ์ลูกหลานได้ ลูกหลานเหล่านี้เมื่อโตเต็มที่จะสืบพันธุ์อีกครั้ง
โรคแมลงจูบแพร่กระจายผ่านการสัมผัส ใช้เวลาน้อยกว่าสองชั่วโมงในการถ่ายทอดโรคไปยังแมลงตัวอื่นที่สัมผัสใกล้ชิดกับมัน ตราบใดที่อยู่ในที่ชื้นเชื้อโรคก็สามารถแพร่กระจายจากแมลงตัวหนึ่งไปยังอีกแมลงหนึ่งได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นแม้ว่าสปีชีส์จะไม่ได้กัดแมลงก็ตาม ดังนั้นเมื่ออยู่ใกล้คุณอย่าพยายามกำจัดจุดบกพร่องทันที แทนที่จะล้างแมลงด้วยสบู่และน้ำแล้วทาน้ำยาบนผิวหนังและเสื้อผ้าของคุณเพื่อหยุดการแพร่กระจายของโรค ใน catmint.in.th คุณสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์เพื่อต่อสู้กับปรสิตและการติดเชื้อ
แมลงนี้สามารถส่งผ่านการสัมผัสสัตว์ที่ติดเชื้อได้เช่นกัน ในความเป็นจริงสิ่งมีชีวิตชนิดนี้อาจแพร่กระจายจากสัตว์ชนิดหนึ่งไปยังอีกชนิดหนึ่งผ่านทางปัสสาวะน้ำลายหรืออุจจาระของแมลง ดังนั้นคุณสามารถจับตาดูข้อบกพร่องที่ทำหน้าที่แปลก ๆ เป็นไปได้ว่า specie น่าจะทำเช่นนั้น นอกจากนี้หากคุณมีสัตว์เลี้ยงโปรดระวังพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงของคุณ
โรคจิตจากการจูบเป็นพาหะของโรคต่างๆเช่น Chagas การติดเชื้อ โรคเหล่านี้ติดต่อได้โดยการกินแมลงหรือสัมผัสสิ่งของที่มีแมลงกัดต่อย นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายทอดโดยกิจกรรมทางเพศ และสามารถติดเชื้อในสัตว์อื่น ๆ ได้เช่นกัน นั่นเป็นเหตุผลที่บางคนลังเลที่จะใช้ห้องอาบน้ำสาธารณะและห้องน้ำเนื่องจากสถานที่เหล่านี้เป็นแหล่งที่เหมาะสำหรับการจูบ
กระบวนการสืบพันธุ์ของแมลงจูบค่อนข้างช้า ไข่ของมันใช้เวลาฟักประมาณสามสัปดาห์ และไข่เหล่านี้มีความบอบบางมากดังนั้นจึงไม่ควรให้ผู้ที่แพ้ไข่จับต้องได้
เพื่อป้องกันโรคแมลงจากการจูบคุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผู้ติดเชื้อหรือวัตถุใด ๆ เนื่องจากแมลงนี้สามารถแพร่เชื้อได้หลายคนอย่าสัมผัสวัตถุใด ๆ ที่เพิ่งถูกแมลงจูบกิน สวมถุงมือถ้าเป็นไปได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เคยใช้โดยผู้ที่ติดเชื้อบั๊กนี้
จับตาดูร่างกายของบักจูบ หากคุณพบตัวของแมลงตัวหนึ่ง แต่ไม่พบไข่เป็นไปได้ว่าแมลงยังไม่ฟักเป็นตัว จากนั้นคุณควรทิ้งไข่แมลงทั้งหมดรวมทั้งตัวที่ตายแล้ว
เมื่อคุณค้นพบไข่ของโรคแมลงมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อฆ่าหรือรักษาแมลง ขั้นแรกให้เอาไข่และตัวของมันออก จากนั้นใช้น้ำยาฟอกขาวและน้ำผสมกับไข่เพื่อฆ่ามันและกำจัดการเข้าทำลาย คุณยังสามารถซักเสื้อผ้าผ้าปูที่นอนพรมเบาะและพรมที่ติดเชื้อโดยใช้น้ำร้อนเพื่อทำลายไข่
สุดท้ายคุณยังสามารถใช้เครื่องพ่นไอระเหยเพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของแมลงจูบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องพ่นไอระเหยที่คุณใช้ไม่มีสารเคมีใด ๆ สารเคมีจะฆ่าแมลงเท่านั้นโดยทิ้งร่องรอยของยาฆ่าแมลงซึ่งจะแพร่กระจายสู่สิ่งแวดล้อมโดยรอบ ในกรณีส่วนใหญ่เครื่องดูดฝุ่นเพียงพอที่จะกำจัดข้อบกพร่องทั้งหมด
ถึงตอนนี้คุณควรรู้ว่าจุดบกพร่องในการจูบเป็นปัญหาร้ายแรง ทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลาม

ByIcoke

วิธียับยั้งอาการตากระตุก (ข้างซ้ายหรือขวา)

สาเหตุทั่วไปของอาการเปลือกตากระตุก

ตากระตุกเกิดจากอะไร – อาการเปลือกตากระตุกเป็นอาการที่พบได้โดยทั่วไป ซึ่งง่ายต่อการรักษา ทุกคนควรรับรู้ถึงสาเหตุของการเกิดอาการเพราะสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย

 • ตากระตุกเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ : ถ้าหากคุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอเนื่องจากความเครียดหรือนอนไม่หลับ อาจทำให้เกิดอาการเปลือกตากระตุก การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะสามารถช่วยบรรเทาอาการเปลือกตากระตุกได้ การสร้างตารางการนอนหลับจะเป็นประโยชน์มาก การตื่นนอนและเข้านอนในเวลาเดียวกันทุกวัน จะทำให้ร่างกายเข้าใจจังหวะการนอนของคุณมากขึ้น
 • ตากระตุกเกิดจากความเครียด : นี่เป็นสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดอาการตากระตุก ความเครียดจะทำให้กล้ามเนื้อตึงหรือส่งผลเสียต่อระบบประสาท การควบคุมความเครียด ฝึกการหายใจ เล่นโยคะ หรือมีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ สามารถช่วยบรรเทาอาการตากระตุกได้
 • อาการปวดตา : เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีอาการเปลือกตากระตุก การปวดตาดิจิทัลเป็นอาการที่น่ากังวลมาก เพราะในปัจจุบันทุกคนมีการใช้แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนที่มากเกินไปในโลกปัจจุบัน  ดังนั้นการพักสายตาทุกๆ 20 นาที โดยมองไปยังวัตถุบางอย่างที่อยู่ห่างอย่างน้อย 20 ฟุต
 • คาเฟอีน : คาเฟอีนอาจทำให้ดวงตากระตุกเมื่อร่างกายได้รับปริมาณคาเฟอีนที่มากเกินไป การหยุดคาเฟอีนอย่างกระทันหัน จะทำให้เกิดอาการปวดหัวได้ ดังนั้นควรใช้เวลาประมาณสองสัปดาห์ในการค่อยๆลดปริมาณคาเฟอีนลง เพื่อหลีกเลี่ยงอาการปวดหัว
 • แอลกอฮอล์ : แอลกอฮอล์สามารถทำให้เกิดอาการตากระตุกได้ วิธีการทดสอบว่าแอลกอฮอล์เป็นสาเหตุหรือไม่ได้ด้วยการงดแอลกอฮอล์เป็นเวลาอย่างน้อยสองสัปดาห์
 • ตาแห้ง : เป็นอาการที่จะทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายตา รวมไปถึงตากระตุกด้วย อาการตาแห้งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุเช่น การใช้ยาบางชนิด การใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน การดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนเป็นประจำ รวมไปถีงการใส่คอนแทคเลนส์ การใช้ยาหยอดตาที่เหมาะสม สามารถช่วยบรรเทาอาการได้
 • การขาดสารอาหาร : การรับประทานอาหารที่ไม่ดีพอ ยาลดน้ำหนักหร ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารบางชนิดที่อาจทำให้เกิดอาการตากระตุกได้ เข่น แมกนีเซียม ดังนั้นถ้าทานอาหารเสริมหรือเปลี่ยนแปลงวิธีการรับประทานอาหาร ก็จะทำให้สามารถบรรเทาอาการได้
 • อาการแพ้ : อาจทำให้เกิดอาการเปลือกตากระตุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีการขยี้ตาเพื่อบรรเทาอาการคัน การถูจะทำให้ฮีสตามีนเข้าไปสู่เนื้อเยื่อเปลือกตา การใช้ยาหยอดตาเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้สามารถช่วยบรรเทาอาการได้

สารบัญ

 • สาเหตุทั่วไปของการเกิดหนังตากระตุก
 • ภาวะตาปิดเกร็ง
 • ภาวะหน้ากระตุกครึ่งซึก
 • ปัญหาขอตา
 • วิธีการรักษา

เปลือกตากระตุกเป็นอาการที่พบได้บ่อย จะเกิดขึ้นเมื่อเปลือกตาล่างหรือบนมีการเคลื่อนไหวหรือกระตุกเล็กน้อย โดยส่วนมากการกระตุกมักจะไม่เป็นอันตรายและไม่ส่งผลกระทบต่อการมองเห็น

มีสาเหตุอื่นที่ทำให้เกิดอาการตากระตุกซึ่งอาจทำให้เกิดความร้ายแรงมากขึ้น ภาวะเลือดออกผิดปกติ อาจจะบ่งบอกถึงความผิดปกติทางการแพทย์ อีกปัญหาที่ทำให้เกิดการกระตุกเรียกว่า อาการกระตุกที่ใบหน้า ปัญหาทั้งสองนี้สามารถส่งผลกระทบต่อการมองเห็น อาการกระตุกอาจทำให้เปลือกตาปิดนานขึ้นด้วย

ภาวะตาปิดเกร็ง

เป็นอาการกล้ามเนื้อบิดเกร็งเฉพาะที่ กล้ามเนื้อเปลือกตาจะหดตัวโดยไม่สมัครใจ แต่มักจะไม่กระทบกับการมองเห็น

อาการต่างๆได้แก่ การระคายเคืองตา การกระพริบตาบ่อย ถ้ามีความรุนแรงมากเปลือกตาจะปิดตัวลงเมื่อเกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อ ยังไม่สามารถหาสาเหตุที่แน่ชัดของอาการนี้ได้

การฉีดโบท็อกซ์เป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษา เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีวิธีการรักษาอื่นๆ ได้แก่ การรับประทานยา การผ่าตัด แพทย์อาจใช้วิธีการรักษามากกว่าหนึ่งวิธีเพื่อลดอาการหดเกร็ง

ภาวะหน้ากระตุกครึ่งซีก

เป็นความผิดปกติของระบบประสาทที่ส่งผลให้กล้ามเนื้อกระตุกด้วยตัวเอง โดยจะส่งผลต่อใบหน้าเพียงด้านเดียว โดยส่วนใหญ่เส้นเลือดจะกดทับเส้นประสาทบนใบหน้า แต่ก็มีหลายกรณีที่ไม่สามารถหาสาเหตุที่ชัดเจนได้ หรือเกิดจากเนื้องอกหรือการบาดเจ็บทำให้เกิดการรัดตัว

การฉีดโบท็อกซ์สามารถใช้เพื่อรักษาอาการกระตุกบนใบหน้าได้ แพทย์อาจแนะนำให้ทำการผ่าตัดเมื่อมีอาการเส้นเลือดกดทับเส้นประสาท ซึ่งสามารถช่วยลดอาการกระตุกได้

ปัญหาตา

ในบางครั้งปัญหาจากสุขภาพของตาก็อาจทำให้เกิดอาการตากระตุกได้ เช่น :

 • เปลือกตาอักเสบ เปลือกตาจะมีลักษณะเป็นสีแดงและเจ็บ ขนตาหงิก แพทย์จะสั่งยาทา ยาหยอกตาและสครับเปลือกตา ซึ่งเป็นการรักษาโดยทั่วไป
 • ม่านตาอักเสบ จะทำให้เกิดอาการปวดตา มีความไวต่อแสง มองเห็นได้แย่ลงและตาแดง แพทย์มักใช้สเตียรอยด์เพื่อใช้ในการรักษา
 • กระจกตาถลอก : เกิดจากกระจกตาได้รับการขีดข่วน ในบางครั้งอาจเกิดการฉีกขาดได้ ทำให้ตาขาดการไวต่อแสง แสบร้อน ตาแดงและปวดศรีษะ ซึ่งควรได้รับการรักษาจากแพทย์อย่างทันที

รับการรักษาเมื่อต้องการ

โดยทั่วไปแล้วอาการเปลือกตากระตุกไม่ใช่อาการร้ายแรง แต่ถ้าหากเกิดการกระตุกเป็นเวลานานก็สามารถถรบกวนการมองเห็นได้ หรือนำไปสู่อาการอื่นๆ ดังนั้นควรพบจักษุุแพทย์ทันทีเพื่อหาสาเหตุและรับการรักษา

ByIcoke

โปรแกรม Podiatrist – รับประกาศนียบัตรของคุณ

โปรแกรม Podiatrist - รับประกาศนียบัตรของคุณ

กุมารแพทย์คือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเท้า พวกเขามักจะเป็นสมาชิกของ American Podiatric Medical Association (APMA) และจะได้รับใบอนุญาตให้ประกอบวิชาชีพเวชศาสตร์ podiatric ในรัฐส่วนใหญ่ผู้ช่วย pod กุมารแพทย์ยังได้รับอนุญาตให้ทำงานภายใต้การดูแลของกุมารแพทย์

ศัลยแพทย์โรคปอดเข้าเรียนที่วิทยาลัย podiatric และโดยทั่วไปแล้วจะได้รับมิตรภาพที่กว้างขวางก่อนจบการศึกษา เนื่องจากแพทย์เฉพาะทางไม่ใช่แพทย์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน (MDs) จึงไม่จำเป็นต้องสำเร็จการศึกษาด้านการแพทย์จากโรงเรียน podiatric แม้ว่าศัลยแพทย์ผู้ดูแลเด็กและแพทย์ด้านเด็กทั้งสองจะสามารถรักษาปัญหาเกี่ยวกับเท้าได้ แต่โดยทั่วไปแล้วแพทย์ด้านเท้าจะมีคุณสมบัติในการรักษาโรคในระดับที่สูงกว่ามาก

แพทย์ด้านเท้าส่วนใหญ่ได้รับการรับรองจาก APMA หากคุณสนใจที่จะเป็นแพทย์เฉพาะทางคุณควรทราบว่าต้องใช้การศึกษาและการฝึกอบรมจำนวนหนึ่งเพื่อให้มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการเข้าศึกษา คุณต้องเรียนหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศซึ่งครอบคลุมถึงสรีรวิทยากายวิภาคศาสตร์และการจัดการความผิดปกติของเท้าและร่างกายส่วนล่าง หลังจากจบหลักสูตรแล้วคุณต้องผ่านการสอบระดับชาติก่อนจึงจะได้รับใบอนุญาต

โรงเรียนผู้ดูแลเด็กมีความแตกต่างกันอย่างมากตามระยะเวลาที่ใช้ในการทำโปรแกรมให้เสร็จสมบูรณ์ โปรแกรมส่วนใหญ่ใช้เวลาสองถึงห้าปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ ในบางโรงเรียนคุณต้องมีประสบการณ์ทางคลินิกโดยตรงในขณะที่บางแห่งไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ดังกล่าว หลักสูตรจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับระดับการศึกษาและความเชี่ยวชาญพิเศษที่คุณต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญา

คุณอาจเคยคิดที่จะเป็นหมอเด็กอยู่แล้วหากคุณประสบปัญหาเกี่ยวกับเท้า แต่ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นตอนนี้ก็เป็นเวลาที่ดีที่จะพิจารณาเข้าร่วมหนึ่งในโรงเรียนผู้ดูแลเด็กที่ได้รับการรับรองหลายแห่งที่มีอยู่ แม้ว่าโปรแกรมเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีปริญญาตรีสี่ปี แต่คุณต้องมีประกาศนียบัตรมัธยมปลายเป็นอย่างน้อยจึงจะเริ่มได้ หลักสูตรนี้จะรวมหัวข้อต่างๆไว้มากมายเพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้ที่จะระบุและรักษาปัญหาเท้าที่พบบ่อยตลอดจนโรคเท้าประเภทต่างๆที่วินิจฉัยได้ยาก

แนะนำให้ใช้โปรแกรมสองปีในด้านอายุรกรรมโรคกระดูกพรุนหรือโรคกระดูกพรุนสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นแพทย์เฉพาะทางหรือศัลยแพทย์ด้านกระดูก โปรแกรมเหล่านี้มุ่งเน้นไปที่แนวทางเชิงทฤษฎีในเนื้อหามากกว่าที่เป็นแนวทางปฏิบัติในการรักษาสภาพเท้า

บางโปรแกรมเสนอโปรแกรมใบรับรองที่จะช่วยให้คุณสามารถดำเนินการขั้นตอนการวินิจฉัยขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ปฏิบัติงาน podiatric และนักเรียน podiatric โดยไม่ต้องจบปริญญาสี่ปี โปรแกรมใบรับรองมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าสู่ตำแหน่งผู้ป่วยนอกโดยไม่ต้องลงทุนเงินเป็นจำนวนมากและผู้ที่ต้องการเริ่มต้นทำงานในผู้ป่วยนอก คุณสามารถรับผู้ร่วมงานหรือปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ได้โดยการจบโปรแกรมโดยไม่ต้องมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่กับหลักสูตรปริญญาและหลาย ๆ คนจะให้ตัวเลือกในการจบปริญญาทางออนไลน์หลังจากเสร็จสิ้นการเรียนการสอน

หากคุณสนใจที่จะศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกด้าน Podiatric คุณอาจสามารถลงทะเบียนในโปรแกรมได้ทันทีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีหน่วยกิตในระดับปริญญาจากสถาบันอื่นอยู่แล้ว หากไม่เป็นเช่นนั้นคุณจะต้องรอจนกว่าคุณจะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีเพื่อทำการบ้านให้เสร็จ

มีโรงเรียนหลายแห่งที่เปิดสอนโปรแกรมการแพทย์สำหรับเด็กและคุณสามารถค้นหาได้ทางออนไลน์ผ่านทางวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่รวมถึงสถาบันส่วนตัวและออนไลน์ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบกับหน่วยงานการศึกษาในพื้นที่เพื่อดูว่ามีการเปิดสอนหลักสูตรปริญญาประเภทใดในโรงเรียนที่ใกล้ที่สุดกับที่คุณอาศัยอยู่เนื่องจากคุณจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานขั้นต่ำที่กำหนดเพื่อที่จะสำเร็จหลักสูตรถิ่นที่อยู่ของคุณ

ผู้ที่ตั้งใจจะประกอบอาชีพด้านการรักษาโรคเท้าอาจสงสัยว่าพวกเขาควรมองหาอะไรในโปรแกรมของพวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับประกาศนียบัตรมัธยมปลายจากนั้นไปสู่อาชีพที่ประสบความสำเร็จในการรักษาโรคเท้า การได้รับปริญญาจากสถาบันที่ได้รับการรับรองจะเป็นสิ่งสำคัญและคุณจะมีโอกาสได้มีส่วนร่วมในประสบการณ์ทางคลินิกแบบลงมือปฏิบัติ

เมื่อคุณเสร็จสิ้นโปรแกรมยาสำหรับเด็กแล้วคุณจะพร้อมที่จะสอบใบรับรองที่จำเป็นสำหรับผู้รักษาโรคเท้าในสหรัฐอเมริกาทั้งหมด คุณจะต้องผ่านการสอบนี้จึงจะได้รับใบอนุญาต นอกเหนือจากการสอบผ่านการรับรองแล้วคุณจะต้องมีความเชี่ยวชาญในคณิตศาสตร์พื้นฐานและกายวิภาคศาสตร์ก่อนที่จะทำการสอบ การสอบผ่านการรับรองจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณสามารถประกอบวิชาชีพยาได้อย่างถูกกฎหมายในรัฐของคุณและคุณมีความรู้และทักษะที่จำเป็นในการฝึกเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคกระดูกในรัฐส่วนใหญ่

ByIcoke

จะรู้ได้อย่างไรว่าคุณเป็นกะเทย?

จะรู้ได้อย่างไรว่าคุณเป็นกะเทย?

ไบสองไบ! ชื่อที่แตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับสิ่งทั่วไป: กะเทย

กะเทย, กะเทย, ของเหลว, เกย์และไม่ได้ทำป้ายกำกับ: นี่เป็นเพียงบางส่วนในหลาย ๆ วิธีที่คนกะเทยระบุตัวตน แม้ว่าในความเป็นจริงมักจะมีความสับสนในหมู่กะเทยว่ากะเทยหมายถึงอะไร และอาจเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าจะไปที่ไหนหากคุณสับสนเกี่ยวกับเรื่องเพศของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณสับสนเกี่ยวกับความหมายของคำว่ากะเทย

กะเทยส่วนใหญ่รู้ว่าพวกเขาเป็นกะเทยอย่างน้อยในอัตลักษณ์ทางเพศ แต่ไม่แน่ใจว่าจะติดฉลากเรื่องเพศของตนเองอย่างไร คนที่เป็นกะเทยรู้ว่าพวกเขามีมากกว่าหนึ่งเพศและมีมากกว่าหนึ่งแนว ในความเป็นจริงคนกะเทยหลายคนอาจผสมผสานอัตลักษณ์ทางเพศของพวกเขาภายในขอบเขตที่ใหญ่กว่าของกะเทย

จะรู้ได้อย่างไรว่าคุณเป็นกะเทย?

มีหลายวิธีในการกำหนดความเป็นกะเทย สิ่งที่พบบ่อยที่สุดคือการเป็นกะเทยครอบคลุมรสนิยมทางเพศในวงกว้างซึ่งรวมถึงเลสเบี้ยนและตรงและเกย์และเลสเบี้ยนหรือตรง และใช่แม้แต่กะเทยก็ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เรียกว่ากะเทย บางคนเรียกสิ่งนี้ว่าเป็น "คนรักร่วมเพศ" และบางคนเรียกว่า "ไม่ใช่กะเทย" ตราบใดที่คุณระบุหมวดหมู่เรื่องเพศเหล่านี้มากกว่าหนึ่งหมวดหมู่แสดงว่าคุณเป็นกะเทย!

แต่เมื่อคุณเริ่มตั้งคำถามว่ารสนิยมทางเพศที่คุณตกอยู่นั้นถึงเวลาค้นหาจิตวิญญาณแล้ว! อย่าเพิ่งยกมือขึ้นและบอกว่าคุณเป็นกะเทยมันไม่ได้ผลเช่นนั้น

มีสาเหตุหลายประการที่จะตั้งคำถามกับรสนิยมทางเพศของคุณ คุณอาจมีปัญหาในการหาเรื่องเพศของคุณตั้งแต่อายุยังน้อยหรือบางทีคุณยังคงตั้งคำถามกับเรื่องนี้ บางทีคุณอาจเคยแต่งงานกับคนผิด หรือบางทีคุณกำลังพยายามคิดว่าความสัมพันธ์ของคุณกับใครสักคนเป็นสิ่งที่คุณต้องการจริงๆหรือไม่ แม้ว่าปัญหานี้จะเป็นปัญหาในชีวิตของคุณ แต่คุณควรมองข้ามคำถามของคุณเองและมุ่งเน้นไปที่ว่ากะเทยคนอื่นรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องเพศของคุณเอง

จะรู้ได้อย่างไรว่าคุณเป็นกะเทย?

เมื่อคุณรู้สึกว่าคุณเป็นกะเทยแน่นอนการแยกตัวเองออกจากชุมชนกะเทยในวงกว้างอาจเป็นเรื่องยาก หากคุณพบกลุ่มสนับสนุนไม่มีเหตุผลที่จะไม่เข้าร่วม มีกลุ่มสนับสนุนกะเทยมากมายในทุกเมืองและทุกพื้นที่

การเป็นสมาชิกของกลุ่มอาจเป็นวิธีที่ดีในการทำความเข้าใจความรู้สึกของคุณเองเกี่ยวกับการเป็นกะเทย เมื่อคุณสบายใจในการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเพศของคุณเองคุณสามารถเริ่มสำรวจเรื่องเพศของคุณด้วยวิธีใหม่ ๆ

การรู้สึกสบายใจมากขึ้นกับรสนิยมทางเพศของคุณยังช่วยให้คุณรู้ว่าคุณยืนอยู่ที่ไหนในแง่ของความรักแรงดึงดูดและมิตรภาพ คุณเริ่มรู้สึกมั่นใจได้ว่าคุณไม่ใช่กะเทยเพียงคนเดียวที่รู้สึกถึงสิ่งเหล่านี้ คุณสามารถสร้างมิตรภาพจากประสบการณ์กะเทยที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเอง

จะรู้ได้อย่างไรว่าคุณเป็นกะเทย?

ความนับถือตนเองและความมั่นใจอาจมาจากการพูดคุยกับผู้อื่นที่มีความเป็นกะเทย หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณเป็นกะเทยจริงๆคุณจะรู้สึกมั่นใจและอยู่คนเดียวน้อยลงถ้าคุณคุยกับคนอื่นที่มีประสบการณ์แบบเดียวกันหรือเป็นกะเทย

การมีอคติไม่เกี่ยวกับความนับถือตนเองที่ต่ำ แต่เป็นการซื่อสัตย์ต่อตัวเองและความจริง เมื่อคุณรู้สึกดีกับตัวเองคุณจะมีความสุขและสุขภาพดีขึ้น การมีความสุขกับตัวเองทำให้อยู่ใกล้กะเทยคนอื่นได้ง่ายขึ้น

การรู้สึกดีกับตัวเองไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเป็นกะเทย นั่นหมายความว่าคุณยอมรับตัวเองในสิ่งที่คุณเป็น และคุณเป็นคนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อคุณยอมรับตัวเองแล้วคุณจะพบว่าการยอมรับไม่ได้ จำกัด อยู่แค่รสนิยมทางเพศของคุณเท่านั้น

การเป็นกะเทยไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ได้รับความรัก มีความสัมพันธ์รักที่หลากหลายสำหรับกะเทย

ByIcoke

อุณหภูมิภายนอกคืออะไร?

อุณหภูมิภายนอกคืออะไร?

การรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากต้องเรียนรู้ในช่วงหนึ่งของชีวิต แม้ว่าคุณจะหาข้อมูลนี้ได้ที่ร้านขายของชำหรือแม้แต่ตามสถานีตรวจอากาศ แต่คุณอาจมั่นใจได้มากขึ้นว่าจะรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกบ้านของคุณเป็นอย่างไรเพราะมันจะอยู่ที่นั่นเสมอเมื่อคุณต้องการ

หลายคนสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงต้องเรียนรู้วิธีบอกอุณหภูมิภายนอกว่าเป็นอย่างไร หากคุณเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่คำถามแรกที่อยู่ในใจก็คือ "รำคาญทำไม" อย่างไรก็ตามคุณอาจมีคำถามเพิ่มเติมในใจ

เหตุผลประการแรกเป็นเพราะสถานีตรวจอากาศอาจมีความคลาดเคลื่อนได้ สถานีตรวจอากาศสามารถวัดอุณหภูมิได้ในบางช่วงเวลาของวันเท่านั้นไม่ใช่ในช่วงเวลาอื่น ๆ ถ้าข้างนอกหนาว แต่ไม่มีหิมะตกสถานีตรวจอากาศจะไม่สามารถวัดอุณหภูมินั้นได้ นี่คือเหตุผลที่ดีที่สุดที่จะอ่านค่าของคุณเมื่อข้างนอกอากาศหนาวจัดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเทอร์โมมิเตอร์พกติดตัว

ประการที่สองเทอร์โมมิเตอร์สามารถให้ข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องรู้ได้ทันที เมื่อข้างนอกอากาศหนาวคุณอาจคิดว่าถึงเวลาเปิดระบบทำความร้อน แต่คุณอาจพึ่งพาเทอร์โมมิเตอร์ไม่ได้ คุณสามารถพึ่งพาสายตาของคุณสำหรับข้อมูลนั้นได้เสมอ

ประการที่สามควรทราบว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าเทอร์โมสตัทของคุณตั้งไว้เป็นเท่าใด ถ้าคุณรู้วิธีบอกว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรคุณจะรู้ว่าคุณกำลังทำงานอยู่ที่ใด วิธีนี้ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้เพราะคุณไม่ต้องกังวลกับการปรับเปลี่ยนเมื่อคุณรู้ว่าบ้านของคุณต้องการความร้อนมากแค่ไหน

ประการที่สี่การรู้อุณหภูมิภายนอกสามารถช่วยคุณเตรียมอาหารได้ บางครั้งคุณอาจต้องการอบ แต่คุณไม่ต้องการให้อุ่นเกินไปหรือเย็นเกินไปเพื่อให้เค้กขึ้นฟูอย่างเหมาะสม ถ้าคุณรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรคุณสามารถแน่ใจได้ว่าขั้นตอนการอบทำอย่างถูกต้อง นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณกำลังอบขนมสำหรับคนจำนวนมากเพราะคุณต้องการให้ทุกคนได้รับส่วนแบ่งของเค้ก

อุณหภูมิภายนอกคืออะไร?

ประการที่ห้าการรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกอยู่ที่เท่าไรสามารถช่วยให้ภายในบ้านของคุณปลอดภัยได้ หากคุณทำงานช้าคุณอาจต้องรับมือกับเสียงดังและความร้อน หากคุณรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรคุณสามารถตรวจสอบว่าเครื่องปรับอากาศหรือระบบท่ออากาศของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประการที่หกการรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรสามารถช่วยให้ทุกคนในบ้านปลอดภัย บางครั้งลูก ๆ ของคุณอาจร้อนเกินไปหนาวเกินไปหรือไม่สบายตัว พวกเขาอาจตกอยู่ในอันตรายได้หากร้อนเกินไปหนาวเกินไปหรือไม่สบายตัว การรู้อุณหภูมิภายในบ้านของคุณสามารถให้ทางเลือกสองสามอย่างเพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี

การรู้อุณหภูมิภายนอกยังหมายความว่าคุณสามารถสตาร์ทรถได้ บางครั้งคุณอาจต้องขับรถไปและคุณอาจพบว่าเครื่องทำความร้อนหรือเครื่องปรับอากาศไม่ทำงาน การรู้ว่าอุณหภูมิภายในรถของคุณเป็นอย่างไรจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อถึงเวลาปิดระบบเหล่านั้น

การรู้อุณหภูมิภายนอกบ้านยังช่วยป้องกันไม่ให้บ้านร้อนเกินไปหรือเย็นเกินไป คุณไม่ต้องกังวลกับการเปิดหน้าต่างทิ้งไว้หรือปิดมู่ลี่เมื่ออากาศร้อนหรือเย็นเกินไปและคุณสามารถทำให้ความร้อนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การรู้ว่าอุณหภูมิเป็นสิ่งสำคัญสำหรับครอบครัวของคุณ มันจะทำให้พวกเขามีสุขภาพดีและมีความสุขมากขึ้นและจะทำให้ทรัพย์สินของคุณปลอดภัย

การรู้ว่าอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างไรจะง่ายขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ในไม่ช้าคุณจะรู้มากกว่าที่คุณเคยคิด

ByIcoke

เหงื่อออกตอนกลางคืน – สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

เหงื่อออกเป็นความรู้สึกอึดอัดซึ่งเป็นผลโดยตรงจากการที่ร่างกายของคุณไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิในร่างกายได้ เหงื่อเป็นเกราะป้องกันความร้อนตามธรรมชาติของร่างกาย แต่ถ้าอุณหภูมินี้ถูกกระตุ้นมากเกินไปอย่างต่อเนื่องโดยสิ่งแวดล้อมจะเรียกว่าภาวะเหงื่อออกมากเกินไป นี่คือสาเหตุที่คุณจะรู้สึกไม่สบายตัวอยู่เสมอเมื่อต้องลุกจากเตียงในตอนเช้าแม้ในอากาศที่ร้อนจัด

เหงื่อออกตอนกลางคืนเป็นอาการที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของการมีเหงื่อออกมากเกินไปซึ่งเกี่ยวข้องกับต่อมเหงื่อที่ทำงานมากเกินไปหรือภาวะสุขภาพที่ร้ายแรง เหงื่อออกตอนกลางคืนอาจเกิดขึ้นในตอนเย็นหรืออาจอยู่ในช่วงเช้าตรู่ หากคุณกำลังนอนบนที่นอนที่มีน้ำหนักมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันร้อนเกินไปหรือถ้าห้องของคุณเย็นเกินไปคุณมักจะตื่นขึ้นมาหลังจากที่เปียกเตียงหรือผ้านอนซ้ำ ๆ เมื่อคุณนอนหลับเป็นเรื่องปกติที่จะมีเหงื่อออกตอนกลางคืนอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

สาเหตุที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่มีทฤษฎีทั่วไปบางประการที่คุณควรรู้ ทฤษฎีทั่วไปอย่างหนึ่งก็คือคนที่มีเหงื่อออกมากเกินไปอาจมีความไวต่ออุณหภูมิที่สูงมากขึ้น นอกจากนี้ยังอาจทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนเนื่องจากร่างกายของคุณควบคุมอุณหภูมิของร่างกายได้น้อยลง อีกทฤษฎีหนึ่งที่เป็นที่นิยมคือการที่เหงื่อออกมากเกินไปมีสาเหตุทางพันธุกรรม

อย่างไรก็ตามหากเหงื่อออกตอนกลางคืนมีสาเหตุทางพันธุกรรมก็สามารถรักษาได้ด้วยใบสั่งแพทย์ หากคุณมีภาวะ hyperhidrosis ในระดับรุนแรงควรปรึกษาแพทย์ทันทีก่อนที่อาการจะแย่ลง อาจไม่มีการรักษาใดที่สามารถหยุดเหงื่อออกตอนกลางคืนได้และในกรณีที่เลวร้ายที่สุดภาวะนี้อาจต้องใช้ขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหา

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนคือปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เหงื่อออกมากเกินไป ในกรณีที่รุนแรงอาจเกิดจากการนอนหลับไม่เพียงพอและปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเช่นการขาดการออกกำลังกายหรือการรับประทานอาหารมากเกินไป ยาบางชนิดโดยเฉพาะยาสำหรับความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้าอาจทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน ยาเหล่านี้ทำงานโดยการลดเซโรโทนินและเป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้เหงื่อออกมากเกินไป

ความเครียดเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน การขับเหงื่อเป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองตามธรรมชาติของร่างกายต่อความเครียด แต่ความเครียดที่คุณมีในชีวิตอาจทำให้กระบวนการนี้จัดการได้ยากขึ้น ตัวอย่างเช่นหากคุณทำงานเป็นเวลานานหรือการถูกขัดจังหวะอย่างต่อเนื่องอาจทำให้เกิดความเครียดในแต่ละวันการตอบสนองตามปกติของร่างกายของคุณอาจทำให้เหงื่อออกมากกว่าปกติ

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

หากคุณเครียดคุณต้องใส่ใจว่าคุณรู้สึกอย่างไรและร่างกายของคุณรู้สึกอย่างไร หากหน้าอกหลังหรือด้านข้างของคุณรู้สึกแห้งอาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าต่อมเหงื่อทำงานได้ไม่ดี สิ่งสำคัญคือต้องระบุสาเหตุของการเหงื่อออกเพื่อที่คุณจะได้หาวิธีแก้ปัญหาการขับเหงื่อของคุณ

วิธีจัดการกับความเครียดก็สำคัญเช่นกันในสาเหตุที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน พยายามลดความเครียดเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตและช่วยลดการขับเหงื่อ ตัวอย่างเช่นหากคุณมีตารางการทำงานที่ไม่ดีหรือเจ้านายที่เครียดให้พยายามหยุดพักจากงานประจำวันเพื่อผ่อนคลายหรือผ่อนคลายและสงบสติอารมณ์ หากงานของคุณเป็นงานที่เครียดให้ลองหยุดพักหรือลดระยะเวลาที่คุณทำงานลง

เหงื่อออกตอนกลางคืน - สิ่งที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืน

คุณควรดื่มน้ำมาก ๆ ทุกวันเพื่อช่วยล้างระบบและช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้คุณควรพยายามลดการสัมผัสสารเคมีเช่นน้ำหอมและสารทำความสะอาดเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสามารถต่อสู้กับการติดเชื้อและแบคทีเรียที่ทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนได้ดีขึ้น

มีการรักษาบางอย่างสำหรับการมีเหงื่อออกมากเกินไปซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องสำอาง แพทย์บางคนแนะนำให้ผ่าตัดในบางกรณีที่มีเหงื่อออกตอนกลางคืนและเหงื่อออกมาก หากคุณกังวลเกี่ยวกับอาการของคุณหรือหากคุณมีภาวะสุขภาพที่ร้ายแรงซึ่งอาจทำให้เหงื่อออกตอนกลางคืนแพทย์ของคุณจะปรึกษาทางเลือกของคุณกับคุณก่อนตัดสินใจเลือกวิธีการผ่าตัด

ไม่ว่าคุณจะมีเหงื่อออกตอนกลางคืนด้วยเหตุผลใดก็มีวิธีบรรเทาหรือหยุดอาการเหล่านี้ได้ ค้นหาสาเหตุของการมีเหงื่อออกและวิธีการรักษาที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

ByIcoke

อาการของแม่ม่าย

อาการของแม่ม่าย

Widowmaker เป็นคำที่อ้างถึงโรคที่เป็นอันตราย Widowmaker เป็นภาวะแทรกซ้อนที่หายากของความดันโลหิตสูง (ความดันโลหิตสูง) หัวใจวายหรือโรคลิ้นหัวใจ

แม่หม้ายเป็นปัญหาหลักเนื่องจากเป็นการอุดตันทั้งหมดของหลอดเลือดแดงใหญ่ที่ให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจเพื่อสูบฉีดไปที่ส่วนหลังของร่างกาย นี่คือหลอดเลือดแดงจากมากไปหาน้อย (LAAD) เมื่อถูกปิดกั้นที่ด้านบนหรือด้านล่างของหลอดเลือดเลือดของคุณจะไม่ได้รับออกซิเจนเพียงพอที่จะสูบฉีดไปที่หัวใจของคุณ สิ่งนี้ทำให้เกิดความเสียหายต่อกล้ามเนื้อหัวใจทำให้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน

อาการหลักคือเจ็บหน้าอกหายใจถี่และเวียนศีรษะ นอกจากนี้ยังอาจมีภาวะหัวใจล้มเหลวความดันโลหิตต่ำอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นคาถาเป็นลมและอาจเสียชีวิตได้

ในกรณีของแม่หม้ายเกิดลิ่มเลือดในหลอดเลือดหัวใจทำให้เกิดการอุดตัน ก้อนเลือดสามารถก่อตัวในหลอดเลือดได้ก็ต่อเมื่อผนังของมันเสียหายแคบลงหรือถูกปิดกั้น สาเหตุอื่น ๆ ของก้อนเลือด ได้แก่ อาการแน่นหน้าอกหัวใจวายและกล้ามเนื้อหัวใจตายหรือหัวใจวายในคนอื่น ลิ่มเลือดอาจก่อตัวขึ้นหากมีการอุดตันในหลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงขา

ลิ่มเลือดที่เกิดจากลิ่มเลือดในหัวใจเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตของคุณเพราะคุณจำเป็นต้องได้รับการรักษาพยาบาลหากคุณอยู่ในสภาพนี้แล้ว หากคุณอยู่ในสภาพนี้และรู้สึกว่าชีวิตตกอยู่ในอันตรายควรโทรแจ้ง 911 ทันที นี่เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับชีวิตของคุณ หากคุณไม่ตกอยู่ในอันตรายในทันทีคุณสามารถลองใช้ยาต้านการอักเสบหรือปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาต่อไป

ภาวะแทรกซ้อนของความดันโลหิตสูงนี้อาจเป็นสัญญาณของปัญหาที่รุนแรงขึ้น หากคุณมีประวัติครอบครัวเกี่ยวกับภาวะแทรกซ้อนของความดันโลหิตสูงนี้คุณควรติดต่อแพทย์เพื่อรับการตรวจและวินิจฉัยเพิ่มเติม คุณสามารถถามสมาชิกในครอบครัวของคุณเกี่ยวกับสัญญาณและอาการที่เป็นไปได้ของภาวะแทรกซ้อนนี้ ในกรณีที่อาการของคุณดูเหมือนอาการหัวใจวายคุณควรได้รับยาต้านการอักเสบหรือขอการดูแลอย่างเร่งด่วน

อาการของแม่ม่าย

หากคุณเคยมีอาการหัวใจวายมาก่อนและคิดว่าเป็นอาการของภาวะแทรกซ้อนนี้ให้ไปพบแพทย์หรือสมาชิกในครอบครัวของคุณ คุณควรสังเกตสัญญาณของภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น ที่อาจนำไปสู่ปัญหาทางการแพทย์ที่รุนแรงขึ้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยคุณระบุได้ว่าคุณมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงขึ้นหรือไม่

ในระยะยาวคุณควรไปตรวจสุขภาพกับแพทย์เป็นประจำ คุณควรหลีกเลี่ยงยาอันตราย หากคุณต้องการไปรับการรักษาแบบไม่รุกรานคุณควรใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติเพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนเช่นหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง

ความเสี่ยงของการเกิดภาวะแทรกซ้อนของภาวะแทรกซ้อนของความดันโลหิตสูงนี้จะเพิ่มขึ้นตามอายุ ผู้หญิงมีความอ่อนไหวมากกว่าผู้ชาย ผู้หญิงที่อายุ 35 ปีมีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงของความดันโลหิตสูงเมื่อเทียบกับผู้ชายที่อายุ 55 ปี แม้ว่าความเสี่ยงจะเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อคุณเป็นโรคอ้วน แต่การมีสุขภาพที่ดีสามารถลดความเสี่ยงได้อย่างมาก หากคุณอายุเกิน 65 ปีคุณยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง

สุขภาพของผู้หญิงมีความสำคัญมาก การมีสุขภาพที่ดีจะป้องกันไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆของความดันโลหิตสูงนี้ได้ หากคุณต้องการลดความเสี่ยงคุณควรฝึกอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ถ้าคุณยังไม่ได้ทำ

ผู้หญิงที่สูบบุหรี่จะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อนของภาวะความดันโลหิตสูงและหัวใจวาย การสูบบุหรี่เป็นที่ทราบกันดีว่าการสูบบุหรี่ทำให้หลอดเลือดอ่อนแอลงจึงอาจทำให้เกิดคราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือดแดงได้ คราบจุลินทรีย์นี้อาจทำให้เกิดลิ่มเลือดและในที่สุดหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง ความดันที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นและทำให้หัวใจหยุดเต้นได้

อาการอื่น ๆ ที่ต้องระวังคือเจ็บหน้าอกคลื่นไส้อาเจียนเหงื่อออกหรือหายใจลำบาก คุณไม่ควรทานยาใด ๆ โดยไม่ได้รับการตรวจจากแพทย์ โทรหา 911 ทุกครั้งเมื่อคุณพบอาการเหล่านี้เนื่องจากเป็นสถานการณ์ที่ร้ายแรง หากแพทย์พบว่าคุณตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ให้ไปพบแพทย์ที่เหมาะสมทันที

ByIcoke

Endometrial Ablation – การส่องกล้องทำงานอย่างไร?

การระเหยของเยื่อบุโพรงมดลูก (เรียกอีกอย่างว่าการระเหยของเยื่อบุโพรงมดลูกการระเหยของมดลูกหรือการระเหยของเยื่อบุช่องท้องมดลูก) เป็นการรักษาที่กำจัดเยื่อบุโพรงมดลูกโดยวิธีเยื่อบุโพรงมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหรือที่เรียกว่าเยื่อบุโพรงมดลูก (เยื่อบุโพรงมดลูกหลังการระเหย) จะถูกกำจัดออกจากรังไข่เพื่อพยายามหยุดการเติบโตของเนื้องอกมะเร็งในโพรงมดลูก

เยื่อบุโพรงมดลูกเป็นภาวะที่เนื้อเยื่อบริเวณมดลูกเจริญเติบโตผิดปกติและเติบโตนอกมดลูกในสถานที่ต่างๆเช่นท่อนำไข่ การระเหยเป็นขั้นตอนที่พยายามกำจัดการเจริญเติบโตที่ผิดปกติโดยการเผาเนื้อเยื่อที่รับผิดชอบต่อการเจริญเติบโตนี้และทำให้การเจริญเติบโตที่ผิดปกติตายไป

ในระหว่างขั้นตอนนี้กระแสไฟฟ้าจะถูกส่งผ่านท่อที่สอดเข้าไปในช่องคลอดผ่านมดลูกและเข้าไปในเยื่อบุช่องท้องมดลูก เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเนื้อเยื่อบุโพรงมดลูกในมดลูกจะถูกเผาผลาญไปทำให้ท่อนำไข่หดตัวลงจนไม่มีอยู่อีกต่อไป ทำให้ท่อขยายออกเพื่อให้ไข่ผ่านมดลูกเข้าไปในท่อนำไข่

ขั้นตอนนี้สามารถทำได้กับทั้งชายและหญิงและกระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการเผาเนื้อเยื่อบุโพรงมดลูกและการทำให้เนื้อเยื่อปกติเป็นแผลเป็นเพื่อให้มดลูกมีขนาดเล็กลง สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าขั้นตอนนี้มักจะเจ็บปวดและจะทิ้งรอยแผลเป็นที่ไม่น่าดูไว้ที่หน้าท้อง

ขั้นตอนนี้ยังสามารถใช้ในการรักษาอาการก่อนวัยหมดประจำเดือนเช่นมะเร็งรังไข่และเนื้องอกที่มีการเจริญเติบโตผิดปกติที่เยื่อบุมดลูกในท่อนำไข่ในรังไข่ในต่อมใต้สมองเป็นต้น นอกจากนี้ขั้นตอนนี้ยังสามารถใช้ในการรักษาโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ

การส่องกล้องเป็นวิธีการระเหยเยื่อบุโพรงมดลูกที่พบบ่อยที่สุดในปัจจุบัน การส่องกล้องเกี่ยวข้องกับการสอดท่อที่มีความยืดหยุ่นผ่านช่องคลอดเข้าไปในช่องท้องซึ่งท่อนั้นเชื่อมต่อกับแหล่งกำเนิดแสง จากนั้นท่อจะถูกใช้เพื่อเผาผลาญเนื้อเยื่อผิดปกติที่เติบโตในผนังมดลูกเพื่อทำให้มดลูกมีขนาดเล็กลง

การส่องกล้องกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นเนื่องจากความปลอดภัยและประสิทธิภาพและยังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้หญิงที่มีอาการปวดกระดูกเชิงกรานเรื้อรัง สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรทราบเมื่อทำการผ่าตัดเยื่อบุโพรงมดลูกผ่านการส่องกล้องคือผู้ป่วยจะต้องรอสองสัปดาห์ระหว่างการผ่าตัดและการส่องกล้องเพื่อให้สามารถรักษาเนื้อเยื่อที่ถูกละลายได้

การผ่าตัดเยื่อบุโพรงมดลูกด้วยการส่องกล้องเป็นขั้นตอนที่ปลอดภัยและไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อและมีภาวะแทรกซ้อนเล็กน้อยในขั้นตอนนี้ ในกรณีที่ขั้นตอนการระเหยผิดพลาดจะไม่ค่อยเกิดการติดเชื้อร้ายแรง ภาวะแทรกซ้อนส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นเกิดจากความล้มเหลวของอุปกรณ์ส่องกล้องหรือศัลยแพทย์ที่ดำเนินการตามขั้นตอน ภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้อาจรวมถึงการรั่วไหลของของเหลวจากแผลหรือรูเล็ก ๆ ในช่องท้องเนื่องจากวัตถุที่ยื่นออกมาหรืออุปกรณ์เลเซอร์ทำงานผิดปกติ

โดยปกติการส่องกล้องจะดำเนินการโดยผู้ป่วยนอกในสถานพยาบาลและผู้ป่วยควรได้รับการดมยาสลบ การผ่าตัดเองทำได้ค่อนข้างง่ายและใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนาดและตำแหน่งของเนื้อเยื่อที่ถูกผ่าตัด มีการทำแผลที่ส่วนล่างของช่องท้องและเนื้อเยื่อที่ถูกผ่าตัดจะถูกลบออกด้วยกล้องส่องกล้อง

การส่องกล้องสามารถทำได้เป็นขั้นตอนผู้ป่วยนอกซึ่งหมายความว่าผู้ป่วยสามารถกลับบ้านได้ในวันรุ่งขึ้น และกลับไปพบแพทย์คนเดิมในวันรุ่งขึ้นเพื่อทำการส่องกล้องอีกครั้ง อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ต้องการรออีกหนึ่งคืนที่โรงพยาบาลคุณสามารถเลือกใช้วิธีการรักษาผู้ป่วยในได้ตลอดเวลา

การส่องกล้องสามารถทำได้ในสำนักงานและผู้ป่วยสามารถเข้าและออกจากสำนักงานได้ภายในระยะเวลาอันสั้น แม้ว่าขั้นตอนในสำนักงานจะใช้เวลานานกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ก็ยังมีการบุกรุกน้อยกว่าขั้นตอนในโรงพยาบาลและโดยปกติจะใช้เวลาพักฟื้นน้อย เนื่องจากเวลาในการฟื้นตัวน้อยที่สุดจึงยังคงสามารถกลับไปทำงานได้ภายในหนึ่งสัปดาห์

การผ่าตัดเยื่อบุโพรงมดลูกด้วยการส่องกล้องถือได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่านี่เป็นขั้นตอนการผ่าตัดและควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มานานแล้วเท่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้พูดคุยเกี่ยวกับข้อกังวลใด ๆ กับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับการระเหยเยื่อบุโพรงมดลูกก่อนขั้นตอนและคุณถามคำถามใด ๆ และทั้งหมดก่อนที่จะทำตามขั้นตอน กล้องส่องกล้องไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถใส่ได้โดยไม่มีคำถาม และคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณสบายใจในระหว่างขั้นตอนนี้