กรดแพนโทธีนิกช่วยให้หญิงตั้งครรภ์รับมือกับแบคทีเรียในช่องคลอดได้อย่างไร

ByIcoke

กรดแพนโทธีนิกช่วยให้หญิงตั้งครรภ์รับมือกับแบคทีเรียในช่องคลอดได้อย่างไร

Pantothenic Acid หรือที่เรียกว่าวิตามินบี 5 เป็นสารอาหารที่จำเป็นและวิตามินบีที่ละลายน้ำได้ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิดต้องการกรดแพนโทธีนิกเพื่อสังเคราะห์เอนไซม์ – โคเอนไซม์เอซึ่งมีหน้าที่ในการสังเคราะห์กรดไขมันในร่างกายตลอดจนการเผาผลาญไขมันโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตโดยทั่วไป

เมื่อภาวะ BV เริ่มเป็นปัญหาเรื้อรังจะทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียปวดและคัน หากสาเหตุของ BV คือภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียอาการต่างๆ ได้แก่ คันและแสบตกขาวปวดขณะถ่ายปัสสาวะกลิ่นเหม็นตกขาวสีขาวและมีเพศสัมพันธ์ที่เจ็บปวด BV สามารถปรากฏได้ที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย แต่มักเกิดขึ้นที่ช่องคลอดในลำคอใต้กระดูกหน้าอกที่หลังหัวเข่าหรือรอบทวารหนัก อาจเกิดขึ้นก่อนตั้งครรภ์หรือระหว่างตั้งครรภ์และผู้หญิงหลายคนไม่รู้ว่าตัวเองมีจนกว่าจะคลอดบุตร

ในการรักษา BV วิธีที่ดีที่สุดในการโจมตีต้นตอคือการใช้วิธีหลายง่าม อาหารควรประกอบด้วยอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุไฟเบอร์และสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยรักษาสุขภาพให้แข็งแรง

วิตามินบีไม่เพียง แต่จำเป็นในการต่อสู้กับภาวะ BV เท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันการเจ็บป่วยและโรคต่างๆ ตัวอย่างเช่นวิตามินบี 6 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งโรคหัวใจและโรคข้ออักเสบ

วิตามินบีช่วยเสริมสร้างเซลล์ใหม่และลดการอักเสบ สามารถลดผลกระทบของการติดเชื้อ ระบบภูมิคุ้มกันประกอบด้วยสารเคมีหลายชนิดที่ผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองต่อการติดเชื้อหรือการบาดเจ็บ วิตามินบี 5 ช่วยกำจัดสารเคมีเหล่านี้โดยการทำให้เป็นกลางซึ่งจะช่วยป้องกันความเสียหายเพิ่มเติมจากการติดเชื้อหรือการบาดเจ็บต่อร่างกาย

ไบโอตินเป็นวิตามินอีกชนิดหนึ่งที่พบในอาหารที่สามารถช่วยในการต่อสู้กับ BV มีส่วนสำคัญในการสร้างผิวผมและเล็บที่แข็งแรงและอื่น ๆ อีกมากมาย ไบโอตินยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเนื้อสัมผัสและโทนสีของผิว

วิตามินบีหนึ่งที่สามารถช่วยในเรื่อง BV คือวิตามินบีรวม อาหารเสริมตัวนี้ประกอบด้วยสารอาหารจำนวนมากที่ช่วยไม่ให้แบคทีเรียเพิ่มจำนวนและก่อให้เกิดการระคายเคือง

สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อร่างกายของคุณคือการให้สารอาหารทั้งหมดที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนแบคทีเรียที่มีสุขภาพดีและการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ เมื่อ BV กลายเป็นภาวะเรื้อรังคุณอาจต้องทำทีละขั้นตอน โดยปกติจะทำได้ดีที่สุดโดยการรับประทานอาหารที่ดีและดื่มน้ำมาก ๆ

ในการรักษาภาวะ BV ก่อนและระหว่างตั้งครรภ์สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณกินอาหารที่มีวิตามินสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตั้งครรภ์ นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือต้องดื่มของเหลวมาก ๆ หากคุณกำลังพยายามตั้งครรภ์คุณควรหลีกเลี่ยงการบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมให้มากที่สุดและ จำกัด การบริโภคน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์และแป้งขัดขาว

คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันเช่นเนื้อแดงและปลาที่มีไขมันเนื่องจากมีวิตามินซีตามธรรมชาติอยู่ในระดับสูงที่สุดในร่างกาย เมื่อคุณบริโภคอาหารเหล่านี้ร่างกายของคุณจะสร้างวิตามินซีจำนวนมากซึ่งช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อและแบคทีเรีย การป้องกันตามธรรมชาตินี้ยังมีความสำคัญในการกำจัดสารพิษที่ร่างกายผลิตขึ้น

Acidophilus เป็นวิตามินธรรมชาติอีกชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยฟื้นฟูแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ของคุณ นอกจากนี้ Acidophilus ยังมีความสำคัญต่อการรักษาสุขภาพในลำไส้ซึ่งหมายความว่าระบบย่อยอาหารของคุณจะสมดุลและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งนี้สำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของคุณด้วย

อีกวิธีหนึ่งในการต่อสู้กับการติดเชื้อแบคทีเรียของคุณคือให้แน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารที่ดีที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ โปรตีนช่วยทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงและสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆที่อาจเป็นสาเหตุของปัญหาของคุณได้ดีขึ้น ผลไม้ผักเมล็ดธัญพืชและอาหารที่มีเส้นใยสูงอื่น ๆ สามารถช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับการติดเชื้อโดยทั่วไป

การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ร่างกายของคุณขับสารพิษออกและช่วยให้ระบบย่อยอาหารมีสุขภาพดี การรับประทานอาหารที่ดีสามารถช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อ นอกจากนี้น้ำยังชะล้างอาหารที่ก่อตัวขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปช่วยลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาซ้ำ ๆ ด้วยขั้นตอนเหล่านี้คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณได้รับวิตามินแร่ธาตุและสารอาหารอื่น ๆ ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อแก้ปัญหานี้และกลับไปใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีได้

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply