การรักษา UTI ตามธรรมชาติ

ByIcoke

การรักษา UTI ตามธรรมชาติ

การรักษา UTI ตามธรรมชาติ

การรักษา UTI มีหลายประเภทและต่างกันไป คุณจะพบว่ามีวิธีการรักษาบางอย่างที่คุณอยากจะลองทำเพื่อกำจัดการติดเชื้อของคุณให้ดีขึ้น รูปแบบการรักษา UTI ที่พบบ่อยที่สุดคือการใช้ใบสั่งยาสำหรับยาปฏิชีวนะ

มีข่าวดีเกี่ยวกับการใช้ยาตามใบสั่งแพทย์เพื่อรักษา UTI ของคุณเนื่องจากมีความปลอดภัยสูงและคุณมั่นใจได้ว่าจะไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ พวกเขาไม่ได้มาพร้อมกับผลข้างเคียงที่เป็นที่รู้จัก นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงและมักใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์

เมื่อคุณมีการติดเชื้อคุณจะต้องดำเนินการเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้กลับมาอีก ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ฉีดน้ำหรือช่วยตัวเองในขณะที่คุณมี UTI การกระทำทั้งสองอย่างนี้จะเพิ่มโอกาสที่จะมีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะซ้ำ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้แบคทีเรียที่รับผิดชอบการติดเชื้อเดิมเติบโตกลับมาแข็งแรง

หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดจาก UTI คุณต้องแน่ใจว่าคุณดื่มน้ำมาก ๆ น้ำช่วยชะล้างสารพิษที่อยู่ในร่างกายของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยล้างแบคทีเรียที่อาจมีอยู่ในบริเวณที่เกิดการติดเชื้อ คุณควรดื่มน้ำแปดแก้วต่อวัน

วิธีการรักษาที่บ้านอีกวิธีหนึ่งที่คุณสามารถลองทำได้คือการใช้โยเกิร์ต หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะสามารถช่วยลดปริมาณแบคทีเรียที่อยู่ในปัสสาวะได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้คุณติดเชื้อซ้ำ

คุณอาจต้องการพิจารณาใช้โปรไบโอติกก่อนเข้านอนเพื่อป้องกันตัวเองจากความทุกข์ทรมานจากโรค UTI โปรไบโอติกจะช่วยควบคุมแบคทีเรียในร่างกายที่อาจนำไปสู่การติดเชื้อ

การอาบน้ำอุ่นเป็นประจำทุกวันจะช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณและจะลดโอกาสที่คุณจะมีอาการ UTI ซ้ำอีกด้วย มีสาเหตุบางประการที่สำคัญที่คุณจะต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงที่สุดเพื่อป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

อาการของการติดเชื้อและความรู้สึกไม่สบายที่พวกเขาสามารถนำมาเพียงพอที่จะทำให้ทุกคนคลั่งไคล้ พวกเขาอาจเป็นเรื่องน่าอายและเจ็บปวดมาก หากคุณต้องการดูแลตัวเองให้ดีและดูแล UTI ของคุณสิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการบางอย่างเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นในอนาคต

เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ UTI ซ้ำ ๆ คุณต้องแน่ใจว่าคุณดื่มน้ำมาก ๆ กินผักผลไม้มาก ๆ และหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเลิกกินช็อกโกแลตหรืออาหารขยะโดยสิ้นเชิง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องแน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์มาก ๆ

การดื่มน้ำมาก ๆ ยังช่วยป้องกันการแพร่กระจายของแบคทีเรียและไวรัสที่อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังช่วยล้างของเสียที่อาจเกิดจากแบคทีเรียที่มีอยู่เมื่อคุณติดเชื้อ

นอกจากการดื่มน้ำมาก ๆ แล้วการกินผักและผลไม้มาก ๆ ยังช่วยป้องกันไม่ให้ UTI ของคุณกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง ผักและผลไม้จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มซึ่งจะช่วยให้ลำไส้ของคุณเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ

อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ UTI ของคุณเกิดขึ้นอีกคือการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดี การรับประทานอาหารที่ดีและน้ำปริมาณมากเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้ร่างกายของคุณหายเป็นปกติตามธรรมชาติ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยล้างพิษและทำความสะอาดระบบของคุณและช่วยให้ไตของคุณทำงานได้อย่างถูกต้อง

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply