คู่มือการจูบโรคแมลง

ByIcoke

คู่มือการจูบโรคแมลง

แต่วงศ์ของแมลงที่น่าขนลุกนี้ไม่มีชื่อ′assassinâ€; มันไม่ได้เป็นเพียงแค่ชื่อเพราะมันแพร่เชื้อ Chagas (หรือที่เรียกว่า Kissing Bug disease) แต่พวกเขาถูกเรียกว่านักฆ่าเพราะฆ่าเหยื่ออย่างแท้จริง
การแพร่เชื้อ Chagas ดำเนินการโดยแมลงกัดสองประเภท ประเภทแรกของแมลงเหล่านี้คือสปีชีส์ที่ก่อให้เกิดนักฆ่า: แมงมุมกระโดด สายพันธุ์นี้พบมากในอเมริกากลางรวมทั้งอเมริกาใต้และอเมริกากลาง แมลงกัดชนิดที่สองเป็นพาหะของโรคนี้: แมลงกัดต่อย
สัตว์ชนิดนี้ฆ่าเหยื่อของมันด้วยการแทงด้วยสปอร์ที่แหลมคม สปอร์ที่ผลิตโดยพันธุ์นี้มีขนาดประมาณเมล็ดข้าวและพบได้ที่ด้านนอกของปากถุง สปอร์เหล่านี้จะถูกถ่ายโอนผ่านเลือดไปยังโฮสต์ เมื่อถ่ายโอนแล้วสปีชีส์สามารถแพร่พันธุ์ลูกหลานได้ ลูกหลานเหล่านี้เมื่อโตเต็มที่จะสืบพันธุ์อีกครั้ง
โรคแมลงจูบแพร่กระจายผ่านการสัมผัส ใช้เวลาน้อยกว่าสองชั่วโมงในการถ่ายทอดโรคไปยังแมลงตัวอื่นที่สัมผัสใกล้ชิดกับมัน ตราบใดที่อยู่ในที่ชื้นเชื้อโรคก็สามารถแพร่กระจายจากแมลงตัวหนึ่งไปยังอีกแมลงหนึ่งได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นแม้ว่าสปีชีส์จะไม่ได้กัดแมลงก็ตาม ดังนั้นเมื่ออยู่ใกล้คุณอย่าพยายามกำจัดจุดบกพร่องทันที แทนที่จะล้างแมลงด้วยสบู่และน้ำแล้วทาน้ำยาบนผิวหนังและเสื้อผ้าของคุณเพื่อหยุดการแพร่กระจายของโรค ใน catmint.in.th คุณสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์เพื่อต่อสู้กับปรสิตและการติดเชื้อ
แมลงนี้สามารถส่งผ่านการสัมผัสสัตว์ที่ติดเชื้อได้เช่นกัน ในความเป็นจริงสิ่งมีชีวิตชนิดนี้อาจแพร่กระจายจากสัตว์ชนิดหนึ่งไปยังอีกชนิดหนึ่งผ่านทางปัสสาวะน้ำลายหรืออุจจาระของแมลง ดังนั้นคุณสามารถจับตาดูข้อบกพร่องที่ทำหน้าที่แปลก ๆ เป็นไปได้ว่า specie น่าจะทำเช่นนั้น นอกจากนี้หากคุณมีสัตว์เลี้ยงโปรดระวังพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงของคุณ
โรคจิตจากการจูบเป็นพาหะของโรคต่างๆเช่น Chagas การติดเชื้อ โรคเหล่านี้ติดต่อได้โดยการกินแมลงหรือสัมผัสสิ่งของที่มีแมลงกัดต่อย นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายทอดโดยกิจกรรมทางเพศ และสามารถติดเชื้อในสัตว์อื่น ๆ ได้เช่นกัน นั่นเป็นเหตุผลที่บางคนลังเลที่จะใช้ห้องอาบน้ำสาธารณะและห้องน้ำเนื่องจากสถานที่เหล่านี้เป็นแหล่งที่เหมาะสำหรับการจูบ
กระบวนการสืบพันธุ์ของแมลงจูบค่อนข้างช้า ไข่ของมันใช้เวลาฟักประมาณสามสัปดาห์ และไข่เหล่านี้มีความบอบบางมากดังนั้นจึงไม่ควรให้ผู้ที่แพ้ไข่จับต้องได้
เพื่อป้องกันโรคแมลงจากการจูบคุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผู้ติดเชื้อหรือวัตถุใด ๆ เนื่องจากแมลงนี้สามารถแพร่เชื้อได้หลายคนอย่าสัมผัสวัตถุใด ๆ ที่เพิ่งถูกแมลงจูบกิน สวมถุงมือถ้าเป็นไปได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เคยใช้โดยผู้ที่ติดเชื้อบั๊กนี้
จับตาดูร่างกายของบักจูบ หากคุณพบตัวของแมลงตัวหนึ่ง แต่ไม่พบไข่เป็นไปได้ว่าแมลงยังไม่ฟักเป็นตัว จากนั้นคุณควรทิ้งไข่แมลงทั้งหมดรวมทั้งตัวที่ตายแล้ว
เมื่อคุณค้นพบไข่ของโรคแมลงมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อฆ่าหรือรักษาแมลง ขั้นแรกให้เอาไข่และตัวของมันออก จากนั้นใช้น้ำยาฟอกขาวและน้ำผสมกับไข่เพื่อฆ่ามันและกำจัดการเข้าทำลาย คุณยังสามารถซักเสื้อผ้าผ้าปูที่นอนพรมเบาะและพรมที่ติดเชื้อโดยใช้น้ำร้อนเพื่อทำลายไข่
สุดท้ายคุณยังสามารถใช้เครื่องพ่นไอระเหยเพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของแมลงจูบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องพ่นไอระเหยที่คุณใช้ไม่มีสารเคมีใด ๆ สารเคมีจะฆ่าแมลงเท่านั้นโดยทิ้งร่องรอยของยาฆ่าแมลงซึ่งจะแพร่กระจายสู่สิ่งแวดล้อมโดยรอบ ในกรณีส่วนใหญ่เครื่องดูดฝุ่นเพียงพอที่จะกำจัดข้อบกพร่องทั้งหมด
ถึงตอนนี้คุณควรรู้ว่าจุดบกพร่องในการจูบเป็นปัญหาร้ายแรง ทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลาม

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply