ประโยชน์ของโพแทสเซียมคลอไรด์

ByIcoke

ประโยชน์ของโพแทสเซียมคลอไรด์

เกลือโพแทสเซียมเป็นเกลือที่มีการใช้งานมากมาย เกลือชนิดนี้ได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นสารเติมแต่งให้กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่นแป้งเกลือและเบกกิ้งโซดาเนื่องจากถือว่ามีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน บทความนี้จะให้ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกลือชนิดนี้

เกลือเป็นแร่ธาตุจากธรรมชาติที่ประกอบด้วยโซเดียมคลอไรด์เป็นหลัก สารประกอบทางเคมีที่ซับซ้อนทางเคมีที่พบในเกลือที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติระดับใหญ่ เกลือโพแทสเซียมเรียกอีกอย่างว่าเกลือสินเธาว์เฮไลท์หรือเกลือน้ำทะเล เกลือมักพบในน้ำทะเลเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของแร่ธาตุ มีประโยชน์มากมายที่จะได้รับจากเกลือรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

สารประกอบทางเคมีธรรมชาติที่พบในโพแทสเซียมคลอไรด์ ได้แก่ แมกนีเซียมแคลเซียมฟอสฟอรัสโบรอนและโพแทสเซียม สารเคมีเหล่านี้มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมาย ประการแรกพวกมันมีประโยชน์มากในการควบคุมระดับของเหลวในร่างกาย เมื่อสารเคมีเหล่านี้ได้รับการเผาผลาญอย่างเหมาะสมจะช่วยในการควบคุมความดันโลหิตและในบางกรณียังสามารถป้องกันการตีบตันของหลอดเลือดแดง ในความเป็นจริงนักวิจัยหลายคนเชื่อว่าโพแทสเซียมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดที่จำเป็นสำหรับการทำงานของหัวใจที่เหมาะสม

โพแทสเซียมคลอไรด์ยังให้ประโยชน์เนื่องจากความสามารถในการดูดซึมสารอาหาร กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการใช้โมเลกุลบางส่วนที่พบในอาหารและแทนที่ด้วยโพแทสเซียม เมื่อคุณกินอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงกระบวนการทำงานจะเร็วขึ้นและคุณไม่ต้องรอให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารทั้งหมดในอาหาร ซึ่งหมายความว่าร่างกายของคุณดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้นเนื่องจากเกลือโพแทสเซียมสามารถดูดซึมสารอาหารส่วนใหญ่ในอาหารได้

อีกตัวอย่างหนึ่งที่ดีว่าเกลือโพแทสเซียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอย่างไรคือความสามารถในการช่วยควบคุมปริมาณน้ำ เมื่อคุณได้รับโพแทสเซียมในอาหารสูงขึ้นคุณจะมีระดับโซเดียมในกระแสเลือดลดลง นั่นหมายความว่าเซลล์ของคุณจะมีน้ำไว้ใช้มากขึ้น น้ำที่เพิ่มขึ้นสามารถช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายของคุณได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรับประทานอาหารที่มีเกลือมาก ๆ สิ่งนี้สามารถปรับปรุงสุขภาพโดยรวมและช่วยป้องกันภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ได้เช่นกัน

ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างของโพแทสเซียมคลอไรด์คือความสามารถในการเพิ่มปริมาณพลังงานที่เก็บไว้ในร่างกาย ซึ่งหมายความว่าคุณมีความสามารถมากขึ้นในการใช้พลังงานตลอดทั้งวันและออกกำลังกาย เนื่องจากโพแทสเซียมเป็นสารออกฤทธิ์คุณจึงอาจสังเกตเห็นว่าประสิทธิภาพในการทำงานหรือที่บ้านดีขึ้นอันเป็นผลมาจากระดับพลังงานที่เพิ่มขึ้นนี้ โพแทสเซียมยังมีประโยชน์ต่อผู้ที่มีอาการปวดข้อเพราะสามารถลดการอักเสบได้

คุณควรใช้ประโยชน์จากประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายที่โพแทสเซียมคลอไรด์สามารถให้ได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีที่ดีในการเพิ่มความสดชื่นให้กับชีวิตของคุณให้ลองเพิ่มเกลือโพแทสเซียมเล็กน้อยในอาหารของคุณ

เกลือเป็นหนึ่งในสิ่งที่แสดงให้เห็นว่ามีผลต่อการเผาผลาญของคุณ เนื่องจากโพแทสเซียมและโซเดียมถือว่าเป็นกลางในแง่ของผลต่อการเผาผลาญของคุณจึงไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อกระบวนการนี้ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับประโยชน์ทั้งหมดที่โพแทสเซียมคลอไรด์มีให้

เช่นเดียวกับส่วนผสมจากธรรมชาติส่วนใหญ่โพแทสเซียมคลอไรด์มีหลายรูปแบบเช่นแคปซูลผงยาเม็ดและชา แต่ละคนมีชุดสิทธิประโยชน์ของตัวเอง แต่ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบที่เป็นมาตรฐานเพื่อให้สามารถซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น

ประโยชน์เพิ่มเติมของโพแทสเซียมคลอไรด์คือเป็นอาหารเสริมที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมาก สำหรับคนส่วนใหญ่ที่มีความดันโลหิตสูง คุณจะพบว่ามีหลายคนที่ใช้เกลือโพแทสเซียมเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเนื่องจากวิธีนี้ช่วยในการควบคุมความดันโลหิต

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโพแทสเซียมคลอไรด์และวิธีที่สามารถช่วยคุณได้โปรดปรึกษาแพทย์หรือผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเกี่ยวกับการรับโพแทสเซียมคลอไรด์ในปริมาณ นี่จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณหากคุณมีปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องกับโรคความดันโลหิตสูง

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply