วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

ByIcoke

วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

อาการตกไข่ระบุได้ไม่ยาก เมื่อคุณเข้าใจสิ่งที่ต้องระวังคุณจะประหลาดใจกับวิธีง่ายๆที่สามารถบอกได้ว่าถึงเวลาตกไข่ ผู้หญิงทุกคนที่พยายามตั้งครรภ์ต้องการเรียนรู้เมื่อถึงวันตกไข่แม้ว่าเธอจะไม่ได้ตั้งครรภ์ก็ตาม

การตกไข่เกิดขึ้นเมื่อไข่ซึ่งเรียกว่า zona pellucida (ZP) แตกออกและปล่อยไข่ใบเดียวเข้าไปในโพรงมดลูกของคุณ จากนั้นไข่จะได้รับการปฏิสนธิโดยอสุจิซึ่งจะเดินทางไปยังท่อนำไข่ซึ่งรอการฝังตัวในโพรงมดลูก สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่การตกไข่จะเกิดขึ้นประมาณสิบสี่วันหลังจากมีอาการตกไข่ อย่างไรก็ตามผู้หญิงบางคนสามารถตกไข่ได้เร็วกว่าหรือช้ากว่ากรอบเวลานี้ หากคุณมีรอบการทำงานที่ผิดปกติอาจใช้เวลาสองสามสัปดาห์กว่าอาการจะปรากฏขึ้น

ผู้หญิงบางคนมีสัญญาณบางอย่างว่าพวกเขาอาจตกไข่ อาการเหล่านี้อาจรวมถึง: เลือดไหลหนักขึ้นหรืออุ่นขึ้นตกขาวลดลงอุณหภูมิของร่างกายเพิ่มขึ้นหรือมีอาการคันหรือแสบเล็กน้อย ผู้หญิงบางคนมีประจำเดือนมาไม่ปกติและจะเป็นตะคริว

วิธีหนึ่งในการตรวจสอบว่าคุณกำลังตกไข่หรือไม่คือการตรวจสอบปริมาณไข่ที่หลั่งออกมา หากคุณต้องการตั้งครรภ์สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณได้ปล่อยไข่ให้เพียงพอในแต่ละเดือน ยิ่งไข่ที่ออกมากในช่วงมีรอบเดือนมีโอกาสตั้งครรภ์มากขึ้น ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่พยายามจะตั้งครรภ์จะปล่อยไข่ระหว่างวันละหนึ่งถึงสองฟองแม้ว่าจะมีผู้หญิงบางคนที่ปล่อยไข่มากถึงสิบฟองก็ตาม

วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

การตกไข่สามารถกำหนดได้โดยการตรวจมูกปากมดลูก โดยปกติจะเป็นสีขาวและมีเนื้อบาง ๆ ที่มีแนวโน้มว่าจะหลุดออกไป หากคุณสังเกตเห็นก้อนหรือก้อนสีขาวซึ่งมักจะเด่นกว่าบริเวณช่องคลอดแสดงว่าคุณกำลังตกไข่ มีความแตกต่างในคุณภาพและปริมาณของมูกนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ในช่วงใดของรอบเดือนในช่วงสองสามวันแรกของรอบเดือนมูกมีแนวโน้มที่จะบางลงและมีน้ำมากขึ้น ในวันที่สี่เมือกมีแนวโน้มที่จะหนาขึ้นและมีสีครีมขึ้นเล็กน้อย

การตกไข่สามารถกำหนดได้โดยการตรวจสอบช่วงเวลาของคุณ หากคุณพบว่าประจำเดือนของคุณเบาและสั้นกว่าปกติและคุณพบว่าวงจรของคุณไม่สามารถคาดเดาได้เล็กน้อยแสดงว่าคุณกำลังตกไข่

เพื่อสรุปบทความสั้น ๆ นี้สัญญาณการตกไข่บางครั้งอาจจดจำได้ยากกว่าที่คุณคิด ด้วยการฝึกฝนเพียงเล็กน้อยและความรู้เพียงเล็กน้อยก็เป็นไปได้ที่จะรู้ว่าเมื่อใดที่ร่างกายของคุณอุดมสมบูรณ์ที่สุด แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าตั้งครรภ์แล้วมีหลายวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยกระตุ้นการตกไข่ได้เช่นวิธีการรักษาด้วยสมุนไพรที่คุณจะได้เรียนรู้ในกล่องทรัพยากรด้านล่าง

วิธีบอกสัญญาณการตกไข่ของคุณ

ในขณะที่มีหลายวิธีในการค้นหาเกี่ยวกับการตกไข่และเมื่อคุณเจริญพันธุ์การทานยาสองสามเม็ดอาจเป็นความคิดที่ดี อย่างไรก็ตามวิธีที่ดีที่สุดคือใส่ใจร่างกายและช่วงเวลาของคุณอย่างใกล้ชิดและปล่อยให้ร่างกายของคุณบอกคุณเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

หากคุณมีปัญหาเรื่องการเจริญพันธุ์มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ การทานวิตามินเสริมจะมีประโยชน์มาก แต่ก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนลองใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

วิธีที่ดีในการติดตามการตกไข่คือใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิพื้นฐาน สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์เพราะจะบอกคุณได้อย่างชัดเจนว่าร่างกายของคุณรู้สึกร้อนหรือเย็นเพียงใดในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งและสามารถใช้ได้เมื่อเริ่มมีประจำเดือน

สิ่งสำคัญคือต้องติดตามรอบเดือนของคุณอย่างสม่ำเสมอเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าเมื่อไรที่ควรพยายามตั้งครรภ์ สำหรับผู้หญิงที่รู้จักร่างกายของตนเองดีสัญญาณการตกไข่อาจเป็นเรื่องยากที่จะตรวจพบและผู้หญิงหลายคนจะประหลาดใจเมื่อพวกเขาตกไข่

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply