วิธีแก้อาการท้องผูกอย่างเป็นธรรมชาติ

ByIcoke

วิธีแก้อาการท้องผูกอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีแก้อาการท้องผูกอย่างเป็นธรรมชาติ

คำถามคือคุณสามารถหาวิธีแก้อาการท้องผูกได้หรือไม่? ใช่คุณสามารถ; อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือคุณต้องรู้สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการท้องผูกก่อนที่คุณจะเริ่มหาวิธีรักษา

สาเหตุสำคัญของอาการท้องผูกคือการไม่รับประทานอาหารที่เหมาะสม คุณควรรับประทานอาหารที่ไม่เต็มเมล็ดให้มาก ดีกว่าสำหรับระบบย่อยอาหารของคุณ หากคุณไม่มีไฟเบอร์ในอาหารให้เพิ่มผักและผลไม้ ไฟเบอร์เป็นส่วนสำคัญในการแก้อาการท้องผูกเนื่องจากช่วยเคลื่อนย้ายของเสียผ่านทางเดินอาหาร

น้ำไม่เพียงพอหรือน้ำมากเกินไปอาจทำให้ท้องผูกได้ การรับประทานอาหารมื้อใหญ่บ่อยเกินไปอาจทำให้ท้องผูกได้เช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงอาการท้องผูกและไม่ให้กลับมาอีกคุณต้องดื่มน้ำให้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณดื่มน้ำให้เพียงพอคุณสามารถลองอาบน้ำหลังอาหาร แต่อย่าดื่มน้ำทันที

นอกจากการทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงแล้วการดื่มน้ำมาก ๆ ก็ช่วยได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการวิธีรักษาอาการท้องผูกแบบธรรมชาติคุณอาจลองเปลี่ยนอาหาร ตัวอย่างเช่นการดื่มน้ำมากขึ้นและรับไฟเบอร์มากขึ้นอาจไม่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณหายท้องผูกได้ แต่คุณสามารถทานอาหารเสริมไฟเบอร์ได้

วิธีแก้อาการท้องผูกแบบธรรมชาติและแบบบ้าน ๆ มีมากมาย คุณควรลองรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูงและดื่มน้ำมาก ๆ หากไม่ได้ผลคุณสามารถลองรับประทานอาหารเสริมไฟเบอร์ แต่ควรใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายเท่านั้น

นอกจากการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยมาก ๆ แล้วคุณควรหลีกเลี่ยงกลุ่มอาหารที่ทราบว่าทำให้อุจจาระแข็ง ซึ่งรวมถึงคาเฟอีนและคาร์โบไฮเดรตกลั่น อาหารอื่น ๆ ที่ทำให้อุจจาระแข็งคืออาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง

วิธีแก้อาการท้องผูกอย่างเป็นธรรมชาติ

ดื่มน้ำมาก ๆ ด้วย น้ำมากเกินไปจะทำให้อุจจาระของคุณนุ่มขึ้นดังนั้นคุณจะต้องดื่มน้ำมากขึ้น การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยชะล้างสารพิษในร่างกายของคุณ นี่เป็นวิธีที่ดีในการรักษาอาการท้องผูก

มีหลายวิธีในการบรรเทาอาการท้องผูกโดยไม่ต้องใช้ยาแก้ท้องผูก หากวิธีแก้ปัญหาข้างต้นไม่ได้ผลแสดงว่ามีขั้นตอนการผ่าตัดเช่นการให้น้ำลำไส้และการสวนทวาร ขั้นตอนเหล่านี้มีประสิทธิภาพมากในการรักษาอาการท้องผูก

อย่างไรก็ตามก่อนที่จะทำตามขั้นตอนเหล่านี้ควรตรวจสอบกับแพทย์ก่อน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่มีโรคประจำตัวที่อาจทำให้คุณท้องผูก

ตัวอย่างเช่นหากคุณมีอาการท้องร่วงคุณควรหลีกเลี่ยงการให้น้ำหรือสวนทวารหนัก หากคุณไม่ได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการท้องร่วงการให้น้ำลำไส้หรือสวนเป็นตัวเลือกที่ดี แม้ว่าในตอนแรกอาจจะรู้สึกไม่สบายตัว แต่ขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยทำความสะอาดลำไส้ของคุณและขจัดสารพิษและของเสียในระบบย่อยอาหารของคุณ

อาหารเสริมทำความสะอาดลำไส้ด้วยสมุนไพรหรือธรรมชาติเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการรักษาอาการท้องผูก อาหารเสริมเหล่านี้จะช่วยคุณลดอาการท้องผูก โดยไม่ต้องใช้ยาหรือขั้นตอนการรุกรานใด ๆ อาหารเสริมเหล่านี้ทำจากสมุนไพรและวิตามิน

อาหารเสริมทำความสะอาดลำไส้ใหญ่บางชนิดยังมียาระบายและส่วนผสมที่ช่วยป้องกันอาการท้องร่วงที่สามารถช่วยปรับปรุงการทำงานของลำไส้ใหญ่ได้ การทำความสะอาดเหล่านี้ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอาการท้องผูกโดยช่วยให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น ช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวของลำไส้และทำให้อุจจาระนิ่มและผ่านได้ง่าย

ด้วยการผสมผสานการทำความสะอาดลำไส้กับสมุนไพรหรืออาหารเสริมทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ตามธรรมชาติคุณจะสามารถรักษาอาการท้องผูกและใช้ชีวิตได้ตามปกติ อาการท้องผูกเป็นอาการของภาวะสุขภาพอื่น ๆ แต่คุณควรพยายามรักษาอย่างเป็นธรรมชาติและป้องกันไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply