อย่าดื่มเมื่อคุณขาดน้ำ – อย่าป่วย

ByIcoke

อย่าดื่มเมื่อคุณขาดน้ำ – อย่าป่วย

ดังนั้น คำโบราณที่ว่า

"คุณสามารถพาม้าลงไปในน้ำได้ แต่ไม่สามารถทำให้เขาดื่มได้" จึงไม่เหมาะกับคนส่วนใหญ่ คุณเห็นไหมว่าพวกเขาไม่สนใจว่าม้าจะดื่มหรือไม่! แต่ในความเป็นจริง พวกเขาสนใจว่าเขาดื่มมากเกินไปหรือไม่ และพวกเขาต้องการให้เขาดื่มน้อยลง

ฉันไม่ได้บอกว่าพวกเขาไม่กังวล ฉันแค่พูดตามความจริง มีความแตกต่างอย่างมากระหว่างการทำให้คนดื่มและทำให้เขาดื่มมากเกินไป แต่เป็นคำสองคำที่ใช้อธิบายแนวคิดเดียวกันนี้ ความแตกต่างคือ ใช้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน

หากคุณเคยดื่มน้ำมาก ๆ คุณอาจเคยได้ยินคำนี้มาก่อน: อย่าดื่มเมื่อคุณขาดน้ำ นี้ไม่ชัดเจนเท่าคำพูดเก่า แต่เป็นจุดสำคัญ การดื่มน้ำมากเกินไปอาจทำให้ร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการก็อย่าดื่มเมื่อคุณรู้สึกกระหายน้ำ

แต่เมื่อคนเราดื่มน้ำไม่เพียงพอจะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าบุคคลนั้นดื่มน้ำมากเกินไป ร่างกายของเขาจะช็อก ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ นี่คือเหตุผลที่แพทย์หลายคนแนะนำให้คุณดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว นี้อาจดูเหมือนมาก แต่จำไว้ว่าคุณต้องดื่มน้ำ 1.2 ถ้วยต่อวันเพื่อให้ตัวเองชุ่มชื้นและมีสุขภาพที่ดี

ถึงกระนั้น เราทุกคนดื่มโซดาและเครื่องดื่มอื่นๆ ที่มีน้ำเป็นจำนวนมาก นี่เป็นส่วนหนึ่งของปัญหา เมื่อคุณดื่มน้ำมากเกินความจำเป็น คุณอาจมีอาการปวดหัว ตะคริว และปัญหาสุขภาพอื่นๆ นี่คือเหตุผลที่แพทย์หลายคนสนับสนุนให้คนดื่มน้อยลง

และมีปัญหาอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการดื่มมากเกินไป ร่างกายของคุณเริ่มรู้สึกกระหายน้ำเพราะมีน้ำมากเกินไปและไม่มีอะไรเหลือ จากนั้นคุณก็เริ่มดื่มน้ำมากขึ้น ดังนั้น ร่างกายของคุณจึงเริ่มที่จะทำลายอวัยวะของคุณ คุณจะรู้สึกป่วยมากขึ้นเพราะสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายของคุณและพวกมันก็จะทำงานไม่ถูกต้องเช่นกัน

ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดที่จะพูดคือ: คุณสามารถพาม้าลงไปในน้ำได้ แต่คุณไม่สามารถทำให้เขาดื่มได้ – อย่างน้อย ถ้าไม่อยากให้เขาตายเพราะกระหายน้ำ!

ฉันหวังว่าคุณจะพบว่ามีประโยชน์

โปรดพิจารณาทั้งหมดนี้และพิจารณา

มีบางครั้งที่เราจำเป็นต้องดื่มน้ำมาก ๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณดื่มน้ำมากเกินไป คุณจะรู้สึกไม่สบายและระบบของคุณอาจไม่แข็งแรงเท่าที่ควร

สิ่งสำคัญคือต้องดื่มตามปริมาณที่แพทย์แนะนำ แต่คุณต้องดื่มน้ำตามปริมาณที่คุณจะดื่มได้ตามธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีเพิ่ม อันที่จริง คุณควรรับน้ำทั้งหมดจากธรรมชาติ ถ้าคุณทำได้ ร่างกายของคุณจะขอบคุณ

การดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง ผิวนุ่มชุ่มชื่น และผมแข็งแรง และคุณจะดูดีขึ้นและรู้สึกดีขึ้น ดังนั้นโดยทั่วไปคุณจะรู้สึกดีขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณไม่สามารถจัดการกับปัญหาสุขภาพของคุณได้อย่างง่ายดาย หากคุณผ่านช่วงเวลาที่คุณรู้สึกดีขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา นั่นถือว่าดีมาก ไม่เป็นไรที่จะก้าวถอยหลังและดูว่าคุณสามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

ดังนั้น อย่าคิดว่าคุณต้องทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทันที แต่จำไว้ว่าอาหารของคุณมีส่วนสำคัญ ดังนั้น อย่าลืมทานอาหารให้เป็นระเบียบ ดูแลร่างกายของคุณให้มากที่สุด แล้วคุณจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply