การรักษาสำหรับ Vasovagal Syncope

ByIcoke

การรักษาสำหรับ Vasovagal Syncope

การรักษาสำหรับ Vasovagal Syncope

Vasovagal เป็นลมหมดสติเป็นภาวะที่ผู้ป่วยสูญเสียการควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจอย่างกะทันหันและหยุดเต้นโดยปกติเกิดจากความเครียดที่กะทันหันและไม่คาดคิด จังหวะการเต้นของหัวใจไม่สามารถทำให้กลับมาเป็นปกติได้โดยการกระตุ้นจากภายนอก แพทย์อาจสั่งยา beta blockers เพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจกลับสู่สภาวะปกติ

Vasovagal เป็นลมหมดสติอาจเกิดจากความเครียดจำนวนมากในช่วงเวลาสั้น ๆ ซึ่งอาจรวมถึงความเครียดทางอารมณ์หรือความวิตกกังวล นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อมีคนเหนื่อยล้าอย่างมากและไม่สามารถควบคุมความดันโลหิตของร่างกายได้อย่างถูกต้อง บางครั้งผู้คนอาจมีอาการ vasovagal เป็นลมหมดสติหลังจากได้รับการผ่าตัดเพื่อผ่าตัดหรือในกรณีที่พวกเขาประสบกับภาวะหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน

Vasovagal เป็นลมหมดสติอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพที่รุนแรงได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา ผู้ที่มีอาการนี้อาจหายใจถี่เวียนศีรษะเป็นลมหรือเจ็บหน้าอก พวกเขาอาจมีหัวใจเต้นผิดปกติ

หากคุณหรือคนที่คุณรักกำลังประสบกับความเครียดอย่างกะทันหันในชีวิตให้ปรึกษาแพทย์ของคุณ พวกเขาอาจแนะนำวิธีการรักษาแบบธรรมชาติบางอย่างที่สามารถรักษาความเครียดในชีวิตของคน ๆ หนึ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ การรักษาทางธรรมชาติเป็นที่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพมากในการรักษาอาการเจ็บป่วยทั้งทางร่างกายและจิตใจ

หลายคนหันมาใช้สมุนไพรเพื่อรักษาความเครียดและสงบประสาท สมุนไพรถูกใช้มานานหลายศตวรรษเพื่อรักษาความเจ็บป่วยทางจิตเช่นความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า สมุนไพรเหล่านี้เช่นสาโทเซนต์จอห์นและวาเลอเรียนแสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพในการลดความวิตกกังวลและรักษาโรคตื่นตระหนก สมุนไพรเหล่านี้สามารถช่วยให้ระบบประสาทสงบลงและช่วยบรรเทาอาการทั้งทางจิตใจและทางกายภาพของการเป็นลมหมดสติของ vasovagal

คุณสามารถลองดื่มสาโทเซนต์จอห์นเพื่อช่วยลดความวิตกกังวลและยังพบว่าช่วยรักษาอาการแพนิคได้อีกด้วย หากคุณกำลังทานวาเลอเรียนอาหารเสริมสมุนไพรที่มีโครงสร้างทางเคมีคล้ายกับฮอร์โมนที่เรียกว่าอะดรีนาลีนอาจมีประโยชน์ในการทำให้ระบบประสาทสงบลงและลดความวิตกกังวล คุณควรปรึกษากับแพทย์ก่อนรับประทานยาทุกประเภท

การออกกำลังกายเป็นประจำอาจช่วยได้เช่นกัน การออกกำลังกายสามารถเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อแขนขาและปอด ซึ่งจะช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้นซึ่งจะช่วยให้ออกซิเจนไหลเวียนผ่านร่างกายได้ดีขึ้น

พยายามเดินเล่นหลังออกกำลังกายเพื่อที่คุณจะได้ไม่หายใจไม่ออก พยายามอยู่ห่างจากสถานการณ์ที่ตึงเครียด ถ้าเป็นไปได้พยายามหลีกเลี่ยงแพทย์และใช้ประโยชน์จากเทคนิคการผ่อนคลายเช่นโยคะและการทำสมาธิเพื่อให้จิตใจของคุณผ่อนคลาย

แพทย์ของคุณอาจสั่งยาเพื่อรักษาอาการเป็นลมหมดสติของ vasovagal มียาหลายชนิดให้เลือก แต่สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่ายาเหล่านี้ใช้เพื่อบรรเทาอาการในระยะสั้นเท่านั้นและไม่ควรใช้ร่วมกับวิธีการรักษาทางธรรมชาติอื่น ๆ

ยาที่ใช้สำหรับ vasovagal เป็นลมหมดสติมีผลข้างเคียงและบางคนอาจแพ้ยาเหล่านี้บางตัว ตัวอย่างเช่น beta blockers อาจทำให้ปวดศีรษะในผู้ที่เป็นโรคไตหรือผู้ที่มีภาวะหัวใจอยู่ก่อนแล้ว บางคนอาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนเมื่อทานยาบางชนิด

หลีกเลี่ยงการเครียดมากเกินไป ความเครียดอาจนำไปสู่การโจมตีเสียขวัญหรืออาการแย่ลง หาวิธีผ่อนคลายเช่นไปฟิตเนสหรือไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ การได้พักผ่อนเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยคลายเครียด

ลองหาวิธีจัดการความเครียดที่เหมาะกับคุณ ลองเล่นโยคะหรือทำสมาธิเพื่อช่วยคลายความเครียดและฝึกการหายใจหรือหายใจเข้าลึก ๆ

นี่เป็นเพียงวิธีการบางอย่างที่จะช่วยลดความเครียดและช่วยหยุดการโจมตีเสียขวัญได้ พูดคุยกับแพทย์ของคุณหากสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ผลสำหรับคุณ

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply