ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการต่อต้านการฉีดวัคซีน

ByIcoke

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการต่อต้านการฉีดวัคซีน

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการต่อต้านการฉีดวัคซีน

Anti Vaxxers หรือความลังเลใจในการฉีดวัคซีนหรือที่เรียกว่า anti-vax หรือการหลีกเลี่ยงวัคซีนคือการปฏิเสธหรือไม่สามารถให้บุตรหลานของคุณได้รับการฉีดวัคซีนสำหรับโรคติดเชื้อเฉพาะหรือแม้จะมีวัคซีนให้ก็ตาม ความลังเลใจในการฉีดวัคซีนนี้มีสาเหตุมาจากปัจจัยหลายประการซึ่งรวมถึงข้อมูลที่ผิดการขาดข้อมูลและความกลัวที่จะมีบุตรหรือบุตรหลานของตนได้รับบาดเจ็บจากกระบวนการฉีดวัคซีน อย่างไรก็ตามพ่อแม่บางคนเลือกที่จะไม่ให้ลูกได้รับวัคซีนเพราะกลัวผลข้างเคียงจากวัคซีน ผู้ปกครองคนอื่น ๆ รู้สึกว่าวัคซีนไม่จำเป็นและพวกเขาค่อนข้างจะรับมือกับความหนาวเย็นมากกว่าที่จะรับมือกับความเจ็บปวดจากการที่ลูกของพวกเขาเจ็บป่วยเนื่องจากการฉีดวัคซีนโดยไม่จำเป็น

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทของวัคซีนในร่างกายของเราช่วยให้เราเข้าใจสาเหตุของการต่อต้านในหมู่พ่อแม่ได้ดีขึ้น วัคซีนมีไว้เพื่อต่อสู้กับความเจ็บป่วยเฉพาะ ผู้ปกครองส่วนใหญ่ที่กลัววัคซีนด้วยเหตุผลอื่น ๆ อาจไม่มีความกังวลต่อสุขภาพของบุตรหลาน

Anti Vaxxers มักไม่สนใจในความจริงที่ว่าการเจ็บป่วยในวัยเด็กจำนวนมากสามารถป้องกันได้หากมีวัคซีนให้ตั้งแต่อายุยังน้อย anti-vaxxers เหล่านี้เชื่อว่าการฉีดวัคซีนไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา แต่เป็นเพียงการทำให้เจ็บป่วยหรือเสียชีวิตเท่านั้น

ความเข้าใจผิดทั่วไปคือวัคซีนมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย ไม่มีหลักฐานอย่างแน่นอนว่าวัคซีนมีผลกระทบต่อสุขภาพจิตใจหรือร่างกายของบุคคล ในความเป็นจริงวัคซีนบางชนิดมีผลน้อยมากต่อสุขภาพของบุคคล แม้ว่าวัคซีนเหล่านี้อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง แต่ก็ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่บ่งชี้ว่าวัคซีนไม่ปลอดภัย

ความเชื่อทั่วไปคือวัคซีนมีสารปรอทหรือสารเคมีอื่น ๆ ที่ควรหลีกเลี่ยง แม้ว่าวัคซีนอาจมีปรอทเพียงเล็กน้อย แต่โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ในปริมาณที่ติดตามได้ สารปรอทพบในปลาหอยพืชแมลงและแบคทีเรีย

Anti-vaxxers ยังเชื่อว่าวัคซีนทำให้เด็กมีความรุนแรงสมาธิสั้นและมีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุ นี่ไม่เป็นความจริง ในความเป็นจริงวัคซีนส่วนใหญ่ทำให้เกิดอาการไม่รุนแรงหรือปานกลางได้หลายอย่างเช่นมีไข้และมีน้ำมูกไหลลงคอ

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการต่อต้านการฉีดวัคซีน

Anti-vaxxers ยังเชื่อว่าวัคซีนทำให้เกิดออทิสติก แม้ว่าวัคซีนจะไม่เชื่อว่าจะทำให้เกิดออทิสติก แต่ก็มีการศึกษาหลายชิ้นเพื่อชี้ให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างวัคซีนกับโรคออทิสติกสเปกตรัม แม้ว่าจะไม่ได้รับการพิสูจน์ความเชื่อมโยง แต่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้บุตรหลานได้รับวัคซีน

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าไม่ใช่พ่อแม่ทุกคนที่มีมุมมองต่อต้าน vaxxer จะมีลูกที่แสดงอาการข้างต้น หากผู้ปกครองมีบุตรที่มีอาการข้างต้นเธอหรือเขาควรใช้เวลาในการอ่านสาเหตุที่เป็นไปได้ มีงานวิจัยมากมายที่สามารถช่วยให้ผู้ปกครองเข้าใจถึงสาเหตุและผลกระทบที่เป็นไปได้ของวัคซีน

ผู้ปกครองที่ต่อต้าน vaxxers บางคนยังมีปัญหาเกี่ยวกับความคิดเรื่องยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ แม้ว่าอาจมีเงื่อนไขทางการแพทย์บางอย่างที่อาจเป็นผลมาจากการทานยาต้านเศร้า แต่มักไม่ได้เกิดจากการใช้วัคซีน บางคนที่ซึมเศร้าไม่ป่วยจากการกินยาตามใบสั่งแพทย์ ไวรัสที่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าไม่เกี่ยวข้องกับยาต้านอาการซึมเศร้า

Anti-vaxxers มักบ่นเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายและผลข้างเคียงของวัคซีน โดยทั่วไปแล้วแอนตี้ – แวกเซอร์สามารถซื้อวัคซีนได้ทางออนไลน์ แม้ว่าเว็บไซต์หลายแห่งจะให้บริการผลิตภัณฑ์เหล่านี้ฟรี แต่บางเว็บไซต์ก็ต้องใช้ PayPal ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมที่มักไม่สามารถขอคืนได้

หลายครั้งพ่อแม่หลายคนไม่พอใจที่รัฐบาลไม่อนุญาตให้ซื้อวัคซีนเอง พวกเขาคิดว่ารัฐบาลต้องการบังคับให้พวกเขาซื้อวัคซีนจากแพทย์ของพวกเขา ในบางกรณีอาจเป็นจริง อย่างไรก็ตามผู้ปกครองส่วนใหญ่มีสิทธิ์ตัดสินใจว่าจะใช้ยาใด ๆ หรือไม่

พ่อแม่หลายคนชอบที่จะใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติบำบัดเช่นกัน ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ไม่มีสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply