ผลข้างเคียงของ Zolpidem

ByIcoke

ผลข้างเคียงของ Zolpidem

ผลข้างเคียงของ Zolpidem

ผลข้างเคียงที่พบบ่อยที่สุดของ zolpidem คืออาการนอนไม่หลับและเวียนศีรษะ โดยปกติแล้ว zolpidem จะใช้ในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยปกติจะใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ บางคนยังมีอาการคลื่นไส้และปวดท้องหลังจากรับประทาน zolpidem อาการหลักที่คุณจะสังเกตเห็นเมื่อคุณเริ่มใช้ zolpidem คือนอนไม่หลับอ่อนเพลียเวียนศีรษะและเบื่ออาหาร

โรคนอนไม่หลับ อาการนอนไม่หลับเกิดขึ้นเมื่อคุณนอนหลับไม่เพียงพอ เป็นภาวะร้ายแรงที่อาจนำไปสู่สมาธิไม่ดีและความจำเสื่อม Zolpidem ใช้ในการรักษาอาการนอนไม่หลับเนื่องจากความสามารถในการลดปริมาณของ norepinephrine ในสมอง Norepinephrine เป็นสารสื่อประสาทในสมองที่เกี่ยวข้องกับความจำและสมาธิ มันปิดกั้นตัวรับบางตัวในสมองทำให้ยากต่อการประมวลผลข้อมูลและเรียกคืนเมื่อจำเป็น

เวียนหัว อาการเวียนศีรษะเป็นผลข้างเคียงอย่างหนึ่งของการใช้ zolpidem tartrate เกิดจากฤทธิ์ระงับประสาทที่ zolpidem มีต่อร่างกายของคุณ ฤทธิ์กล่อมประสาทนี้ไม่น่าพอใจและอาจทำให้เวียนหัวและเสียสมดุลได้

สูญเสียความกระหาย ผลข้างเคียงอีกอย่างของ zolpidem คือเบื่ออาหาร ในบางกรณีคุณอาจสังเกตเห็นว่าความอยากอาหารของคุณลดลงเนื่องจากปริมาณนอร์อิพิเนฟรินในสมองของคุณลดลง เนื่องจากการเบื่ออาหารนี้โดยทั่วไปคุณจะกินน้อยลง

ความกังวลใจ ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของการทาน zolpidem คือความกังวลใจ หากคุณรู้สึกผ่อนคลายเกินไปอาจรบกวนการทำงานตามปกติและอาจส่งผลต่อการมองเห็นของคุณ

ผลข้างเคียงระยะสั้น ผลกระทบเหล่านี้เกิดขึ้นในผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่ใช้ zolpidem และรวมถึง:

ผลข้างเคียงเหล่านี้เกิดขึ้นชั่วคราวและไม่นานนัก อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ควรค่าแก่การสังเกตโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีอาการนอนไม่หลับและเบื่ออาหาร

ผลข้างเคียงต่อไปนี้เป็นผลข้างเคียงถาวรที่อาจเป็นอันตรายเช่นเสียชีวิต:

แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ผลข้างเคียงทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณเกิดความกังวลหากคุณเป็นโรคทางจิตเวชที่รุนแรงหรือมีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงภาวะซึมเศร้าความคิดฆ่าตัวตายภาพหลอนและแม้แต่อาการหลงผิด นอกจากนี้ zolpidem อาจทำให้เกิดอาการชักซึ่งอาจทำให้คุณหยุดหายใจหรือเข้าสู่อาการโคม่า

Zolpidem ยังมีผลข้างเคียงหลายประการเช่นการเพิ่มน้ำหนักอาการท้องผูกและอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับปัญหาอื่น ๆ อีกมากมายเช่นอาการแพ้และโอกาสที่จะมีภาวะซึมเศร้าเพิ่มขึ้น ผลข้างเคียงบางอย่างสามารถรักษาได้โดยใช้ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์

Zolpidem ไม่ได้ไม่มีผลข้างเคียง แต่สิ่งเหล่านี้ไม่น่าจะทำให้เกิดปัญหาร้ายแรง เนื่องจากมีส่วนประกอบจากธรรมชาติมากมายที่ช่วยลดอาการคุณจึงควรได้รับผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรงเท่านั้น

ผลข้างเคียงบางอย่างเป็นเพียงความไม่สะดวกเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นคุณอาจพบว่ามีโอกาสเหงื่อออกมากขึ้นและปัสสาวะเพิ่มขึ้นเนื่องจากฤทธิ์กล่อมประสาทของ zolpidem tartrate

อย่างไรก็ตามผลข้างเคียงบางอย่างของ zolpidem อาจร้ายแรงกว่าเล็กน้อย หากคุณมีอาการคลื่นไส้คุณอาจรู้สึกปวดศีรษะและสูญเสียการประสานงานซึ่งจะนำไปสู่อาการวิงเวียนศีรษะหรือเป็นลม สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในบางคน อย่างไรก็ตามหากคุณพบอาการเหล่านี้เป็นเวลานานกว่าสองสามสัปดาห์ควรปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษา

โปรดทราบว่า zolpidem ไม่ได้ผลสำหรับทุกคน มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดผลข้างเคียงและผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล แม้ว่า zolpidem จะเป็นยาที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับและวิตกกังวลอย่างรุนแรง แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับทุกคน

คุณควรเข้าใจด้วยว่าบางคนอาจมีผลข้างเคียงที่รุนแรงของ zolpidem มากกว่าคนอื่น ๆ ซึ่งอาจทำให้พวกเขามีปัญหากับสุขภาพในอนาคต นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรทานยา zolpidem หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือวางแผนที่จะตั้งครรภ์

หากคุณกำลังตั้งครรภ์หลีกเลี่ยงการใช้ zolpidem เพราะอาจเพิ่มโอกาสในการแท้งบุตรหรือแม้แต่ส่งผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ของคุณ แม้ว่าคุณจะใช้ zolpidem เพียงครั้งหรือสองครั้ง แต่คุณก็ยังพบผลข้างเคียงบางอย่างที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณในภายหลัง

อย่าปล่อยให้ผลข้างเคียงของ zolpidem ทำให้คุณตกใจ Zolpidem สามารถช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย แต่หากคุณพบอาการข้างต้นคุณควรไปพบแพทย์ทันที เพื่อให้แน่ใจว่ายานั้นปลอดภัยสำหรับคุณ ก่อนทานยาควรปรึกษาแพทย์เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาใด ๆ

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply