ภาพรวมมะเร็งกระเพาะอาหาร

ByIcoke

ภาพรวมมะเร็งกระเพาะอาหาร

เมื่อพูดถึงโรคมะเร็ง ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดที่ต้องดำเนินการคือการเข้าใจถึงความเสี่ยงของโรคนี้ ผู้คนจำนวนมากไม่ทราบว่าพวกเขาสามารถเป็นโรคนี้ได้ โชคดีที่มีวิธีการรักษามากมายที่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดมะเร็งกระเพาะอาหารได้ หากคุณมีความเสี่ยง ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อป้องกัน คุณไม่ควรกินมากเกินไป แต่พยายามรักษาน้ำหนักให้แข็งแรง อาการของมะเร็งกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน ดังนั้นคุณควรปรึกษาแพทย์โดยเร็วที่สุด

มะเร็งกระเพาะอาหารที่พบบ่อยที่สุดคือมะเร็งของต่อม เนื้องอกในทางเดินอาหาร stromal และมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในกระเพาะอาหารปฐมภูมิ แม้ว่าจะหายาก เนื้องอกในทางเดินอาหาร stromal และเนื้องอก neuroendocrine ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน มะเร็งกระเพาะอาหารมีสองประเภท: มะเร็งของต่อมและเนื้องอกในทางเดินอาหาร stromal ในกรณีส่วนน้อย ติ่งเนื้อในกระเพาะอาหารจะไม่เป็นพิษเป็นภัยและไม่แสดงอาการ ในทางกลับกัน ติ่งเนื้อส่วนปลายที่ใหญ่กว่าอาจทำให้เกิดการอุดตันและความเจ็บปวดได้

ประเภทของการรักษามะเร็งกระเพาะอาหารขึ้นอยู่กับตำแหน่งของมะเร็ง การรักษาเฉพาะที่มีเป้าหมายที่เซลล์มะเร็งในพื้นที่เฉพาะ ในทางกลับกัน การรักษาตามระบบมุ่งเป้าหมายไปที่ร่างกายทั้งหมด การผ่าตัด การฉายแสง และเคมีบำบัดล้วนเป็นทางเลือกสำหรับการรักษามะเร็งกระเพาะอาหาร ก่อนเลือกการรักษา พูดคุยกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเกี่ยวกับความเสี่ยงและผลประโยชน์ของแต่ละรายการ คุณควรคำนึงถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการรักษาแต่ละครั้งด้วย วิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบว่าอาการของคุณรักษาได้หรือไม่คือการไปพบแพทย์

ประเภทของการรักษามะเร็งกระเพาะอาหารขึ้นอยู่กับระยะ ยิ่งมะเร็งลุกลาม อาการของคุณก็จะยิ่งรุนแรงขึ้น การรักษามะเร็งกระเพาะอาหารขึ้นอยู่กับชนิดของมะเร็งและระยะ มะเร็งกระเพาะอาหารส่วนใหญ่เป็นมะเร็งของต่อมในกระเพาะอาหาร หากคุณพบอาการเหล่านี้ตั้งแต่หนึ่งอาการขึ้นไป ให้ตรวจสอบกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเพื่อดูว่าคุณจำเป็นต้องทำการทดสอบเพิ่มเติมหรือไม่

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจสาเหตุและอาการของโรคมะเร็งกระเพาะอาหารเพื่อป้องกัน การตรวจหามะเร็งกระเพาะอาหารในระยะเริ่มต้นอาจเป็นเรื่องยาก แต่ผู้ป่วยควรตระหนักถึงอาการบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งกระเพาะอาหารโดยเฉพาะ หากคุณพบอาการเหล่านี้ตั้งแต่หนึ่งอาการขึ้นไป ให้ไปพบแพทย์ นอกจากนี้ คุณควรทราบด้วยว่ามีตัวเลือกการรักษามากมายสำหรับมะเร็งกระเพาะอาหาร หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นแผลในกระเพาะอาหารหรือลำไส้เล็กส่วนต้น คุณควรติดต่อแพทย์ทันทีและไปที่เว็บไซต์สุขภาพ thai womens health

เพื่อรับการวินิจฉัยที่เหมาะสม

 

ในเอเชีย โปรแกรมการตรวจคัดกรองเชิงรุกได้ปรับปรุงการพยากรณ์โรคสำหรับผู้ที่มีอาการ อย่างไรก็ตาม ในสหรัฐอเมริกาไม่มีวิธีการตรวจคัดกรองที่มีประสิทธิภาพหรือโปรแกรมการป้องกันที่เป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้ อาการของโรคมะเร็งกระเพาะอาหารยังคลุมเครือ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องหารือเกี่ยวกับทางเลือกต่างๆ กับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณ การตรวจวินิจฉัยมะเร็งกระเพาะอาหารสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การตรวจชิ้นเนื้อสามารถช่วยแพทย์ระบุระยะของโรคได้

มะเร็งกระเพาะอาหารชนิดที่พบบ่อยที่สุดคือมะเร็งของต่อม ข้อมูลส่วนใหญ่เกี่ยวกับโรคนี้เน้นที่ชนิดของลำไส้ ชนิดของมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มีการพยากรณ์โรคที่ดีกว่ามะเร็งที่แพร่กระจายเล็กน้อย รักษายาก อาการในระยะแรกอาจรวมถึงอาหารไม่ย่อย เบื่ออาหาร ท้องผูก และอาเจียนเป็นบางครั้ง สำหรับคนส่วนใหญ่ อาการของกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้นจะบ่งบอกถึงการวินิจฉัยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร

นอกจากมะเร็งของต่อมแล้ว มะเร็งกระเพาะอาหารก็เป็นภาวะที่พบได้บ่อยเช่นกัน มักได้รับการวินิจฉัยในระยะลุกลาม การรักษาโรคนี้มีหลายวิธี รวมถึงการผ่าตัด แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การรักษาเพียงอย่างเดียว แพทย์ระบบทางเดินอาหารของคุณอาจแนะนำการรักษาร่วมกันสำหรับคุณ รวมถึงการผ่าตัดเอาเนื้องอกออก การรักษาภาวะนี้ที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับระยะของโรค หากเนื้องอกอยู่ในกระเพาะอาหาร ศัลยแพทย์อาจถอดและต่อหลอดอาหารเข้ากับลำไส้เล็ก

หากคุณเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร คุณควรพูดคุยกับผู้นำทางจิตวิญญาณหรือแพทย์ มีตัวเลือกการรักษามากมายสำหรับเงื่อนไขนี้ นอกจากการรักษาทางการแพทย์ทั่วไปแล้ว ยังมีการรักษาทางเลือกอีกด้วย บางส่วนของการรักษาเหล่านี้รวมถึงการรักษาที่ตรงเป้าหมาย วิธีนี้โจมตีเซลล์มะเร็งโดยไม่ทำลายเซลล์ปกติ นอกจากนี้ คุณควรจะสามารถเลือกวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับอาการของคุณได้ เพราะโอกาสรอดของคุณจะขึ้นอยู่กับมัน คุณควรถามแพทย์ของคุณเกี่ยวกับผลข้างเคียงของการรักษาใด ๆ ที่คุณได้รับ

About the author

Icoke administrator

Leave a Reply